Văn hóa-Du lịch
Giu-nhip-cong-chieng-1618.jpg      Giữ nhịp cồng chiêng
Cập nhật ngày: 21/09/2016

Vừa qua, Phòng Dân tộc TP. Pleiku phối hợp với UBND phường Hoa Lư mở lớp dạy cồng chiêng cho thanh-thiếu niên làng Ốp. Lớp học giúp thế hệ trẻ trong làng được gần gũi, hiểu biết và thêm yêu cồng chiêng, từ đó có ý thức gìn giữ nét văn hóa đặc sắc của dân tộc mình.
Gia-lang-Tay-Nguyen-1602.jpg      Già làng Tây Nguyên
Cập nhật ngày: 09/09/2016

Có lẽ một trong những già làng nổi tiếng nhất ở Tây Nguyên cả trong văn chương và đời thực cho đến bây giờ vẫn là cụ Mết. Đấy là một nhân vật có thật và được nhà văn Nguyên Ngọc xây dựng thành nhân vật văn học trong tác phẩm “Rừng xà nu”. Với Tây Nguyên, Nguyên Ngọc có 2 tác phẩm lớn, “Đất nước đứng lên” mang âm hưởng sử thi còn “Rừng xà nu” lại là một tác phẩm văn chương đúng nghĩa.
Giu-tieng-noi-dan-toc-la-giu-duoc-goc-van-hoa-truyen-thong-970.jpg      Giữ tiếng nói dân tộc là giữ được gốc văn hóa truyền thống
Cập nhật ngày: 10/06/2015

Từ bao đời nay nhờ ngôn ngữ (tiếng nói) đã giúp loài người lưu truyền bền vững văn hóa đời sống qua nhiều thế hệ, mỗi dân tộc đều có ngôn ngữ riêng giúp phân biệt nền văn hóa, phong tục, tập quán từng vùng miền, từ đó ngôn ngữ đã được xem là một phần tích cực của văn hóa. Bởi vậy, công tác gìn giữ và phát huy ngôn ngữ (tiếng nói) dân tộc là nhiệm vụ hết sức quan trọng, đặc biệt là trong thời kỳ hội nhập, phát triển kinh tế.


PHÓNG SỰ ẢNH