Chuyện người tốt - việc tốt

Tuyên dương cô giáo Trần Thị Kim Loan - giáo viên Tổng phụ trách Đội Trường THCS Dân tộc nội trú huyện Ia Grai

(Cập nhật ngày: 23/12/2019, Số lượt xem: 5851)
   

Sáng ngày 23/12/2019, tại Trường THCS Dân tộc nội trú huyện Ia Grai, Đồng chí Phan Hồ Giang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn đã đến thăm, tuyên dương cô giáo Trần Thị Kim Loan - giáo viên Tổng phụ trách Đội Trường THCS Dân tộc nội trú huyện.Khen thưởng cô giáo Trần Thị Kim Loan - gương người tốt, việc tốt tiêu biểu tháng 11/2019


Cô giáo Trần Thị Kim Loan là một giáo viên trẻ (Sinh năm 1992) năng động, nhiệt huyết với công tác Đội. Những mô hình mới, sáng tạo được cô Loan triển khai ở Liên đội đã giúp học sinh thoải mái tinh thần, học tập tốt hơn trong điều kiện sống xa gia đình.
 
Nhằm giúp học sinh phát huy sở trường và góp phần gìn giữ bản sắc văn hóa trong đồng bào dân tộc thiểu số, được sự đồng ý của Ban Giám hiệu nhà trường, cô Loan đã thành lập Câu lạc bộ Văn hóa Jrai từ năm học 2018-2019; đồng thời mời các nghệ nhân về dạy cồng chiêng, nhạc cụ dân tộc cho học sinh. Nhờ đó, đội cồng chiêng của nhà trường thường được chọn tham gia các cuộc thi, liên hoan do huyện, tỉnh tổ chức và đều ghi dấu ấn tốt.
 
Để phát huy năng khiếu, sự sáng tạo của các em học sinh, cô Loan cũng luôn gần gũi, tìm hiểu tâm tư, nhu cầu của học sinh để triển khai các hoạt động phù hợp. Đáng chú ý, cô đã đề xuất thành lập Câu lạc bộ “Họa sĩ nhí” từ năm học 2018-2019. Hoạt động nổi bật của Câu lạc bộ là sơn vẽ, “thay áo mới” cho công trình nhà vệ sinh trường học. 
 
Cũng với sự dẫn dắt của cô Loan, Liên đội nhà trường đã triển khai cuộc thi trang trí lớp học thân thiện. Góc phong trào, góc truyền thống, góc an toàn giao thông… trong mỗi lớp học đều được trang trí sinh động qua bàn tay khéo léo của học sinh.
 
Bên cạnh đó, công trình “Vườn rau em chăm” do Liên đội triển khai từ năm học 2016-2017 cũng được duy trì hiệu quả cho đến nay. Rau sau khi thu hoạch được chi đội bán cho bếp ăn nội trú hoặc bán cho các thầy-cô giáo để gây quỹ. Công trình này vừa giúp các em phát huy tính đoàn kết tập thể, vừa có nguồn rau sạch trong mỗi bữa ăn và có nguồn quỹ chung để sinh hoạt.
 
Ngoài những hoạt động trong nhà trường, cô Loan còn là thành viên tích cực của Câu lạc bộ Ước mơ xanh (huyện Ia Grai). Câu lạc bộ thường xuyên tổ chức các hoạt động bán hoa tươi trong ngày lễ, bán đồ handmade để gây quỹ hỗ trợ học sinh vùng khó. Dù tham gia hoạt động nào, cô Loan cũng dồn hết tâm huyết và trách nhiệm để hoàn thành nhiệm vụ.
 
Với những kết quả đạt được, cô Loan đã được các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội vinh danh, tuyên dương, khen thưởng như: Tỉnh đoàn tặng bằng khen trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018-2019, Đạt huấn luyện viên cấp I Trung ương tại Trại huấn luyện Kim Đồng toàn quốc năm 2019, Đạt huấn luyện viên cấp I Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam năm 2019… Vừa qua, cô được tuyên dương là một trong 75 Nhà giáo trẻ tiêu biểu cấp Trung ương lần thứ I-năm 2019 nhân kỷ niệm 37 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11.

Ban TG

 

Các tin khác

PHÓNG SỰ ẢNH