Tiếp sức mùa thi

Tuổi trẻ Gia Lai đồng hành cùng tư vấn – tiếp sức mùa thi năm 2017

(Cập nhật ngày: 23/06/2017, Số lượt xem: 2077)
   

Chương trình “Tư vấn - Tiếp sức mùa thi” kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 chính thức khởi động từ ngày 19/6 trên phạm vi toàn tỉnh với hơn 700 tình nguyện viên là đoàn viên, thanh niên, giáo viên trẻ các trường THPT trên địa bàn tỉnh tham gia chung tay thực hiện chương trình.


Đây là hoạt động thường niên thu hút đông đảo ĐVTN trên địa bàn tỉnh tham gia hưởng ứng. Năm nay, với việc đổi mới quy chế thi, ban tổ chức chương trình cũng đã có những thay đổi phù hợp để giúp đỡ thí sinh nhiều hơn. Các đội hình thanh niên tình nguyện đã hỗ trợ, hướng dẫn thí sinh cùng người thân về đường đi, cổ vũ, động viên tinh thần để các thí sinh bình tĩnh, tự tin trước kỳ thi. Song song đó, chương trình còn hỗ trợ cơm trưa và nước uống cho các thí sinh và phụ huynh có hoàn cảnh khó khăn hoặc ở xa khi có nhu cầu.Hỗ trợ các suất ăn miễn phí cho thí sinh và người nhà tại các điểm thi
 


Trong 03 ngày làm việc từ 20/6 đến ngày 23/7, đội tư vấn, tiếp sức đã hỗ trợ 1.000 suất ăn và nước uống miễn phí cho thí sinh và phụ huynh, tư vấn cho trên 522 thí sinh và phụ huynh. Hơn 200 tình nguyện viên, làm nhiệm vụ xe ôm tình nguyện, vận chuyển miễn phí cho gần 300 thí sinh và phụ huynh, nhất là thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, thí sinh là người đồng bào dân tộc thiểu số tại 38 điểm thi và Bến xe Nội tỉnh. Ngoài ra các tình nguyên viên cũng cùng với lực lượng Công an giao thông hỗ trợ hướng dẫn, phân luồng đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại các trục đường chính và các điểm thi.

Đồng thời, để động viên tinh thần của các các đội tình nguyện, đồng chí Phan Hồ Giang - Phó Bí thư Tỉnh đoàn - Trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình đã tới thăm hỏi và động viên một số điểm thi trên địa bàn tỉnh.Đ/c Phan Hồ Giang - Phó Bí thư Tỉnh đoàn đến thăm và động viên các đội Tiếp sức mùa thi
tại các điểm thi trên địa bàn tỉnh


Chương trình đã góp phần động viên tinh thần, tiếp thêm sức mạnh, nghị lực và niềm tin để các bạn thí sinh thực hiện thành công ước mơ bước vào giảng đường cao đẳng, đại học. Đồng thời, đảm bảo cho kỳ thi diễn ra một cách an toàn, thuận lợi, tạo tâm lý tốt cho thí sinh để đạt kết quả cao nhất.

 

Ban TTN-TH

Các tin khác

PHÓNG SỰ ẢNH