Mùa hè xanh

Tuổi trẻ Đại học Nông Lâm phân hiệu Gia Lai chung tay xây dựng nông thôn mới

(Cập nhật ngày: 16/06/2017, Số lượt xem: 4216)
   

Với chủ đề “Tuổi trẻ Nông Lâm chung tay xây dựng nông thôn mới” vừa qua lực lượng đoàn viên, thanh niên của Đoàn Phân hiệu trường Đại học Nông Lâm Tp.HCM tại Gia Lai đã đồng loạt ra quân tổ chức các chương trình trong chuỗi các hoạt động tình nguyện hè năm 2017. Trong đó có thực hiện công trình thanh niên cấp huyện là xây dựng các “Bể thu gom chất thải nông nghiệp” tại những vị trí cần thiết trong khu vực ngoại thành Thành phố pleiku.


Qua khảo sát điều tra tình trạng sử dụng, thu gom và tiêu hủy các chất thải nông nghiệp đặc biệt là các chất thải của thuốc bảo về thực vật còn nhiều hạn chế gây ô nhiễm nguồn nước mặt và nước ngần tại các khu vực ngoại thành Thành phố Pleiku như địa bàn xã An phú, Chư Đăng Ya, xã Gào. Với công trình xây dựng bể thu gom chất thải nông nghiệp đoàn viên, thanh niên Phân hiệu Gia Lai đã góp phần vào công tác thu gom các phế thải nông nghiệp đồng thời nâng cao ý thức của người dân trong công tác thu gom xử lý rác thải nông nghiệp qua đó giảm bớt tỉnh trạng ô nhiễm môi trường đất, nước, không khí tại các vùng chuyên canh nông nghiệp của thành phố Peiku.

Các bể chứa được thiết kế phù hợp và thi công kiên cố cũng như được đặt ở những vị trí thuận lợi để người dân dễ dàng bỏ rác thải nông nghiệp vào bể chứa cũng như việc thu gom xử lý nguồn rác thải này.Bể chứa rác thải nông nghiệp được đặt tại xã An Phú, TP.Pleiku


Tại thôn 3 xã An Phú TP. Pleiku, Đoàn thanh niên Phân hiệu trường Đại học Nông Lâm TP.HCM tại Gia Lai đã xây dựng một bế thu gom trên trên cánh đồng rau. Sau khi đưa vào sử dụng bể thu gom rác thải nông nghiệp đã nhận được sự phản hồi tích cực từ người dân và chính quyền địa phương.
 

Đoàn ĐH Nông lâm Phân hiệu Gia Lai

Các tin khác

PHÓNG SỰ ẢNH