Hoạt động Đoàn

Trường Cao đẳng Nghề Gia Lai: Tạo môi trường thuận lợi để học sinh, sinh viên nâng cao năng lực tiếng Anh

(Cập nhật ngày: 05/03/2019, Số lượt xem: 1764)
   

Ai cũng biết vai trò của Tiếng Anh trong thời đại hội nhập quốc tế, đặc biệt các bạn học sinh sinh viên càng cần phải trau dồi và luyện tập tiếng Anh thường xuyên để có thể đưa tiếng Anh vào sử dụng trong giao tiếp cũng như trong công việc hàng ngày. Tuy nhiên, việc tiếp cận tiếng Anh cũng như vận dụng tiếng Anh của đa số người học còn rất hạn chế, đặc biệt là học sinh, sinh viên khối các trường nghề trên cả nước hiện nay. Một phần do đặc thù công việc thiên về kỹ thuật và thực hành, học nghề là chủ yếu, phần nữa là do các bạn đã mất gốc ngữ pháp hoặc vốn từ vựng còn nghèo nàn dẫn đến việc ngại giao tiếp, sợ nói sai...


Nhằm giúp học sinh, sinh viên yêu thích môn tiếng Anh, giáo viên trường Cao đẳng Nghề Gia Lai luôn trăn trở và áp dụng nhiều phương pháp dạy học tích cực tạo hứng thú cho người học như: tạo tâm thế học mà chơi, chơi mà học, xen kẽ nhiều trò chơi vào nội dung bài học để người học không thấy nhàm chán. Sử dụng các phương tiện hỗ trợ giảng dạy phù hợp nội dung từng bài học: bảng giấy, bảng lật, bảng tương tác, bảng phấn...

Ngoài ra, giáo viên còn tạo ra các buổi thảo luận nhóm, trình bày chủ đề nói trước lớp, hay là ngoại khoá theo tiết học để các bạn có cơ hội tăng thêm vốn từ vựng bằng việc tự quan sát, ghi chép và tìm hiểu các sự vật, hiện tượng, đồ vật, con người xung quanh lớp học,… để tiếng Anh không còn là nỗi sợ hãi của học sinh, sinh viên.
 

Giờ học ngoại khóa Tiếng Anh của lớp Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn 2018 - Trường Cao đẳng Nghề Gia Lai


Mỗi nhóm quan sát được khá nhiều điều thú vị và kết quả cũng khả quan. Vừa ghi chép, thảo luận, vừa chụp hình “làm minh chứng” để cô điểm danh. Giờ học bỗng nhiên vui lạ. Với phương châm tạo môi trường học tập tốt, giáo viên thân thiện, học sinh tích cực, lãnh đạo, tập thể cán bộ công nhân viên và giáo viên trường Cao đẳng Nghề Gia Lai luôn nỗ lực phấn đấu, đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo và cơ sở vật chất nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho người học.

Từ đó, kết hợp với công tác chuyên môn và các bộ môn, các giáo viên trong trường, Đoàn trường Cao đẳng Nghề Gia Lai cũng đã tăng cường phối hợp và xây dựng các sân chơi, hoạt động phong trào để đoàn viên, thanh niên trong toàn trường có cơ hội giao lưu, học hỏi và giải tỏa được những mệt mỏi sau giờ học, để mỗi ngày đến trường là một ngày vui và có thể tiếp tục nâng cao chất lượng học tập, trong đó có năng lực sử dụng tiếng Anh của mỗi học sinh, sinh viên.
 

Nguyễn Thảo - Trường Cao đẳng Nghề Gia Lai

Các tin khác

PHÓNG SỰ ẢNH