Chuyện người tốt - việc tốt

Trung ương Đoàn truy tặng huy hiệu tuổi trẻ dũng cảm cho em Ksor Nhuên quên mình cứu bạn

(Cập nhật ngày: 06/11/2018, Số lượt xem: 39102)
   

Sáng ngày 6/11 được sự ủy quyền của TW Đoàn TN Cộng sản Hồ Chí Minh, Đồng chí Đỗ Duy Nam, Phó Bí thư Tỉnh đoàn đã đến nhà truy tặng huy hiệu tuổi trẻ dũng cảm cho em Ksor Nhuên, ở làng Sô Ma Hang A, xã Ia Peng là học sinh lớp 10A5 Trường THPT Võ Văn Kiệt huyện Phú Thiện đã có hành động đẹp quên mình cứu 4 em nhỏ bị đuối nước.


Trước đó vào buổi chiều thứ 7 ngày 29/9/2018 trên đường đi làm rẫy về, Ksor Nhuên phát hiện có 4 em nhỏ đang đang tắm ở sông A Yun và bị đuối nước, không chần chừ Ksor Nhuên liền nhảy xuống sông và lần lược cứu được 3 em nhỏ, còn lại em nhỏ cuối cùng khi cứu gần đến bờ em bé được các bạn kéo lên còn Nhuên đuối sức không bơi nổi nữa và bị dòng nước cuốn trôi, mãi đến 19h30 mọi người mới tìm vớt được xác em.
 


Đ/c Đỗ Duy Nam - PBT Tỉnh đoàn trao tặng lại Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho gia đình em Nhuên

 
Hành động dũng cảm quên mình cứu người của Ksor Nhuên thật đáng trân trọng. Sau khi biết thông tin tinh thần dũng cảm của em Ksor Nhuên Đoàn TN tỉnh Gia Lai đã đề nghị TW Đoàn truy tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm. Đây là danh hiệu cao quý do Trung ương Đoàn trao tặng cho những tấm gương tuổi trẻ dũng cảm hi sinh trong chiến đấu, lao động, học tập...

 

Hà Đức Thành

Các tin khác

PHÓNG SỰ ẢNH