Hoạt động Đoàn

Triển khai công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2019

(Cập nhật ngày: 08/08/2019, Số lượt xem: 263)
   

Thực hiện Thông báo số 50/TB-UBND ngày 02/8/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai về “Kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác vệ sinh an toàn thực phẩm những tháng còn lại của năm 2019”.


Theo đó, công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm 2019 trên địa bàn tỉnh được triển khai tích cực, có những chuyển biến đáng ghi nhận. Tuy nhiên, công tác truyền thông về vệ sinh an toàn thực phẩm vẫn còn hạn chế nhất là vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, ý thức đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm của người sản xuất, chế biến, kinh doanh, người tiêu dùng để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng chưa cao. Trong 6 tháng đầu năm xảy ra 03 vụ ngộ độc thực phẩm (trong đó, 01 vụ do ăn thịt, trứng, nội tạng của cóc; 02 vụ do ăn thực phẩm không được bảo quản, không đảm bảo vệ sinh); nhiều huyện chưa tổ chức được điểm giết mổ tập trung; việc xử lý, xử phạt các cơ sở sản xuất kinh doanh vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm qua thanh tra, kiểm tra còn thấp, chư đủ sức răn đe.

Để triển khai thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong những tháng còn lại của năm 2019, đề nghị Ban Thường vụ các huyện, thị, thành đoàn triển khai thực hiện một số nội dung, cụ thể như sau: 
     
1. Tiếp tục phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể liên quan tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên, thanh thiếu nhi và người dân thông qua các hình thức như: Tổ chức chiến dịch truyền thông, treo băng rôn, panô, áp phích, khẩu hiệu với nội dung “Nói không với thực phẩm bẩn”, đặc biệt tuyên truyền các nội dung, kiến thức về an toàn thực phẩm, nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của ĐVTN và nhân dân trong việc sản xuất kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm.

2. Tăng cường công tác tuyên truyền thông qua các tin, bài, phóng sự… phản ánh các hoạt động của Đoàn hưởng ứng về Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019 trên các phương tiện thông tin đại chúng, trên website, trang mạng xã hội Tỉnh đoàn và các trang mạng xã hội của địa phương, đơn vị. Qua đó, biểu dương kịp thời các cá nhân, tập thể có thành tích tốt trong công tác tuyên truyền và thực hiện kinh doanh và tiêu dùng rau, thịt an toàn đảm bảo an toàn tính mạng, sức khỏe cho người tiêu dùng đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm tại địa phương. 
 

Ban CNĐ

Các tin khác

PHÓNG SỰ ẢNH