Thanh niên khởi nghiệp
9X-khoi-nghiep-voi-cay-xanh-mi-ni-3065.jpg   9X khởi nghiệp với cây xanh mi ni
Cập nhật ngày: 19/07/2019

Những chàng trai 9X yêu cỏ cây đã chọn khởi nghiệp từ chính niềm đam mê của mình với mong muốn đem lại thêm nhiều khoảng xanh, tô thêm sắc màu cho cuộc sống.
Dong-hanh-cung-thanh-nien-Gia-Lai-phat-trien-kinh-te-2984.jpg   Đồng hành cùng thanh niên Gia Lai phát triển kinh tế
Cập nhật ngày: 18/06/2019

“Đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp” là một trong 3 chương trình lớn của tổ chức Đoàn. Thời gian qua, các tổ chức cơ sở Đoàn trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã đẩy mạnh công tác kết nối với doanh nghiệp, hỗ trợ vốn vay, góp phần giải bài toán việc làm và chăm lo lợi ích chính đáng cho thanh niên.
Phu-Thien-Tich-cuc-day-manh-phong-trao-Thanh-nien-xung-kich-phat-trien-kinh-te-2833.jpg   Phú Thiện: Tích cực đẩy mạnh phong trào Thanh niên xung kích phát triển kinh tế
Cập nhật ngày: 29/03/2019

Phát huy vai trò là lực lượng xung kích, tiên phong, sức sáng tạo của tuổi trẻ, những năm qua, cuộc vận động “Tuổi trẻ Phú Thiện xung kích, sáng tạo quê hương giàu mạnh và văn minh” được tuổi trẻ huyện Phú Thiện tích cực thực hiện, ngày càng xuất hiện nhiều mô hình phát triển kinh tế của thanh niên mang lại hiệu quả cao, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.
Nguyen-Duc-Manh-Bo-pho-ve-voi-vuon-cay-2803.jpg   Nguyễn Đức Mạnh: Bỏ phố về với vườn cây
Cập nhật ngày: 18/03/2019

Nhờ ham học hỏi và sáng tạo, anh Nguyễn Đức Mạnh (thôn Hợp Thành, xã Sơn Lang, huyện Kbang, Gia Lai) đã chuyển đổi thành công vườn cà phê già cỗi sang trồng cây ăn quả. Đây cũng là hướng đi được nhiều thanh niên trên địa bàn lựa chọn để phát triển kinh tế gia đình.
Ky-vong-tu-du-an-trong-ca-gai-leo-cua-co-gai-Bahnar-2771.jpg Kỳ vọng từ dự án trồng cà gai leo của cô gái Bahnar
Cập nhật ngày: 01/03/2019

Mong muốn thay đổi tư duy sản xuất và ứng dụng công nghệ cao để nâng cao thu nhập, chị Hồ Thị Viên (29 tuổi, làng Pơ Nang, xã Tú An, thị xã An Khê, Gia Lai) đã nảy ra ý tưởng trồng cây cà gai leo-một loại cây dược liệu có từ lâu đời tại địa phương-theo hướng hữu cơ để sản xuất trà dược liệu.
Doan-Anh-Tuan-Ky-su-co-khi-dam-me-nong-nghiep-huu-co-2704.jpg   Đoàn Anh Tuấn: Kỹ sư cơ khí đam mê nông nghiệp hữu cơ
Cập nhật ngày: 26/12/2018

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Chế tạo máy (Khoa Cơ khí, Trường Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh), Đoàn Anh Tuấn (SN 1996, thôn 1, xã Nam Yang, huyện Đak Đoa, Gia Lai) bất ngờ trở về quê để theo đuổi đam mê làm nông nghiệp hữu cơ. Và cựu học sinh Trường THPT chuyên Hùng Vương này bước đầu đã thu được thành công với lựa chọn của mình.
Nguyen-Thanh-Sang-Lam-giau-tren-dong-dat-que-huong-2691.jpg   Nguyễn Thanh Sáng: Làm giàu trên đồng đất quê hương
Cập nhật ngày: 18/12/2018

Sau gần 7 năm gắn bó với mảnh đất An Trung (huyện Kông Chro, Gia Lai), anh Nguyễn Thanh Sáng (SN 1981, tổ 10, phường Tây Sơn, thị xã An Khê) đã trở thành ông chủ của một trang trại trồng trọt, chăn nuôi rộng 7 ha, mỗi năm cho thu nhập khoảng 500 triệu đồng.
Phung-Thi-Truc-Lam-moi-san-pham-ho-tieu-2682.jpg   Phùng Thị Trúc: Làm mới sản phẩm hồ tiêu
Cập nhật ngày: 12/12/2018

Với suy nghĩ giản đơn rằng đã sinh ra và lớn lên trên vùng đất hồ tiêu Chư Sê thì phải làm gì để mọi người biết đến sản phẩm này, vậy là chị Phùng Thị Trúc đã lựa chọn khởi nghiệp bằng nghề chế biến các sản phẩm hồ tiêu. Với 2 dòng sản phẩm hồ tiêu xanh ngâm chua ngọt và hồ tiêu xanh ngâm giấm mắm được thị trường đón nhận, thương hiệu “Trúc Phùng Farm” ngày càng được biết đến nhiều hơn.
Lam-gia-sach-bang-thiet-bi-tu-dong-2677.jpg Làm giá sạch bằng thiết bị tự động
Cập nhật ngày: 05/12/2018

Với tinh thần sáng tạo, đôi vợ chồng trẻ Lê Huy Đạt và Lê Thị Ngọc Lan (22 Kpă Klơng, TP. Pleiku) cùng nhau tìm hiểu và thiết kế ra thiết bị ủ giá tự động, xây dựng thành công thương hiệu giá sạch LD được nhiều người tin dùng.
Tran-Dang-Khoa--Thanh-cong-tu-viec-nuoi-cay-dong-trung-ha-thao-2650.jpg   Trần Đăng Khoa - Thành công từ việc nuôi cấy đông trùng hạ thảo
Cập nhật ngày: 02/11/2018

Tại ngày hội Thanh niên Gia Lai khởi nghiệp 2018 được tổ chức vào trung tuần tháng 10 vừa qua, trong các gian hàng trưng bày các sản phẩm khởi nghiệp của Thanh niên, có một gian hàng thu hút khá đông đảo khách đến thăm quan và chú ý bởi các dòng sản phẩm pha chế từ nấm đông trùng hạ thảo nuôi cấy và sản xuất thành công tại Gia Lai. Đặc biệt Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành cũng đã dừng khá lâu tại gian hàng này để nghe giới thiệu về sản xuất loại nấm này. Chủ nhân của sản phẩm này còn khá trẻ Trần Đăng Khoa, năm nay vừa tròn 30 tuổi là thành viên của hợp tác xã nông nghiệp 81 huyện Chư Pưh.
Nguyen-Van-Luu-Thu-tien-ty-nho-sang-che-he-thong-tuoi-phun-mua-2525.jpg   Nguyễn Văn Lưu: Thu tiền tỷ nhờ sáng chế hệ thống tưới phun mưa
Cập nhật ngày: 10/09/2018

Đam mê với nghề nông, anh Nguyễn Văn Lưu (SN 1990, thôn Hòa Bình, thị trấn Nhơn Hòa, huyện Chư Pưh) đã mày mò sáng chế thành công hệ thống tưới mưa tại gốc cho cây ăn quả. Nhờ tư vấn, thiết kế, lắp đặt hệ thống tưới này cho các nhà vườn trong và ngoài tỉnh, 2 năm nay, mỗi năm anh có nguồn thu lên gần 1 tỷ đồng.
Nguyen-Trung-Thanh-Lam-giau-tu-trong-cam-va-quyt-duong-2518.jpg   Nguyễn Trung Thành: Làm giàu từ trồng cam và quýt đường
Cập nhật ngày: 05/09/2018

Ở tuổi 22, anh Nguyễn Trung Thành (thôn An Điền Nam 2, xã Cửu An, thị xã An Khê) đã trở thành ông chủ của vườn quýt đường và cam sành lớn nhất xã, mỗi năm cho thu nhập hơn 500 triệu đồng.
Lan-toa-tinh-than-khoi-nghiep-2416.jpg   Lan tỏa tinh thần khởi nghiệp
Cập nhật ngày: 20/07/2018

Cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp” lần thứ II do Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức đang trong giai đoạn bán kết. Cuộc thi đã nhận được nhiều ý tưởng mới, độc đáo, đa dạng lĩnh vực và thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên ở cơ sở, các em học sinh, sinh viên tham gia.
Le-Ngoc-Thanh-Dua-giong-sau-rieng-ngon-nuc-tieng-ve-Gia-Lai-2409.jpg   Lê Ngọc Thanh: Đưa giống sầu riêng ngon nức tiếng về Gia Lai
Cập nhật ngày: 13/07/2018

Với mong muốn giúp bà con nông dân trong tỉnh thuận lợi trong việc trồng cây sầu riêng Musang King Malaysia, loại sầu riêng có giá trị kinh tế cao, sau một thời gian học hỏi, anh Lê Ngọc Thanh (SN 1987, chủ vườn ươm “Cây giống Gia Lai” ở xã Ia Le, huyện Chư Pưh) đã thành công với việc ươm giống sầu riêng được mệnh danh là ngon nhất thế giới này.
Nguyen-Huu-QuanThanh-cong-tu-nuoi-heo-rung-lai-2235.jpg   Nguyễn Hữu Quân-Thành công từ nuôi heo rừng lai
Cập nhật ngày: 13/04/2018

Sau khi tốt nghiệp Trường Cao đẳng Công nghiệp Cao su Bình Phước, cách đây gần 3 năm, trong thời gian chờ xin việc, anh Nguyễn Hữu Quân (SN 1994, xã An Phú, TP. Pleiku) bất ngờ vay vốn gia đình để về xã Đak Djrăng (huyện Mang Yang) xây dựng trang trại nuôi heo rừng lai.

PHÓNG SỰ ẢNH