THEO DẤU CHÂN BÁC
Quan-diem-Ho-Chi-Minh-ve-thanh-nien-va-viec-van-dung-trong-xay-dung-va-phat-trien-2795.jpg   Quan điểm Hồ Chí Minh về thanh niên và việc vận dụng trong xây dựng và phát triển đội ngũ thanh niên Việt Nam với cách mạng công nghiệp 4.0
Cập nhật ngày: 13/03/2019

Cách mạng công nghiệp 4.0 được cho là đã bắt đầu từ vài năm gần đây, tập trung chủ yếu vào sản xuất thông minh dựa trên các thành tựu đột phá trong công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, công nghệ nano.
Neu-guong--cach-giao-duc-thanh-nien-tot-nhat-2768.jpg   Nêu gương - cách giáo dục thanh niên tốt nhất
Cập nhật ngày: 27/02/2019

Tiếp tục quan tâm giáo dục, bồi dưỡng, đào tạo phát triển toàn diện đoàn viên, thanh niên; tạo môi trường các bạn trẻ rèn luyện, trao trọng trách cho những người trẻ gánh vác… là cách thực hiện tốt nhất tư tưởng và những chỉ dạy của Bác Hồ.
Hanh-trinh-Tuoi-tre-Viet-Nam-nho-loi-Di-chuc-theo-chan-Bac-2732.jpg   Hành trình "Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác"
Cập nhật ngày: 22/01/2019

Các cấp bộ Đoàn, đoàn viên, thanh thiếu nhi cả nước sẽ triển khai nhiều hoạt động phong phú, đa dạng như: Thi tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tổ chức hành trình theo dấu chân Người qua các địa chỉ đỏ gắn với cuộc đời hoạt động cách mạng của Bác...
Cau-chuyen-ve-y-thuc-phai-luon-doi-moi-khong-ngung-phat-huy-sang-kien-2718.jpg   Câu chuyện về ý thức phải luôn đổi mới, không ngừng phát huy sáng kiến
Cập nhật ngày: 07/01/2019

Năm 1956, Bác Hồ đón một vị Tổng thống tại khu vườn Phủ Chủ tịch. Một số công nhân Nhà máy đèn Hà Nội được Bác “mời vào mắc đèn điện trên các cành cây giúp Bác”.
Chu-tich-Ho-Chi-Minh-voi-hoc-sinh-sinh-vien-Viet-Nam-2712.jpg   Chủ tịch Hồ Chí Minh với học sinh, sinh viên Việt Nam
Cập nhật ngày: 05/01/2019

Với bất kì quốc gia nào trên thế giới, thanh niên, học sinh, sinh viên chính là tương lai của đất nước, là lực lượng nòng cốt để xây dựng đất nước giàu mạnh, phát triển. Chính vì thế mà lúc sinh thời, Bác Hồ hết sức quan tâm tới lực lượng “rường cột” này của nước nhà.
Xay-dung-nguoi-can-bo-doan-doan-vien-theo-phong-cach-Ho-Chi-Minh-2706.jpg   Xây dựng người cán bộ đoàn, đoàn viên theo phong cách Hồ Chí Minh
Cập nhật ngày: 27/12/2018

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dâng hiến trọn cuộc đời mình cho dân, cho nước, vì độc lập dân tộc, vì tự do và hạnh phúc cho nhân dân. Trước lúc đi vào cõi vĩnh hằng Người đã để lại những dặn dò hết sức cụ thể cho toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, cho mỗi con người Việt Nam, đặc biệt là cho thế hệ thanh niên, lực lượng góp phần quyết định sự hưng thịnh của quốc gia dân tộc hiện tại cũng như trong tương lai.
Tu-tuong-ren-luyen-tinh-Dang-trong-tac-pham-Sua-doi-loi-lam-viec-cua-Chu-tich-Ho-2598.jpg   Tư tưởng rèn luyện tính Đảng trong tác phẩm Sửa đổi lối làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Cập nhật ngày: 16/10/2018

Ra đời vào tháng 10/1947, trong bối cảnh toàn quốc kháng chiến, từ đó đến nay, tác phẩm “Sửa đổi lối làm việc” luôn là văn kiện quan trọng về xây dựng Đảng, còn nguyên giá trị và tính thời sự. Bởi mục đích của tác phẩm là nâng cao trình độ lý luận, nâng cao tư tưởng và tình cảm cách mạng, nâng cao phẩm chất đạo đức, tác phong công tác của người cán bộ cách mạng, nâng cao năng lực lãnh đạo nhằm đáp ứng các yêu cầu mới của sự nghiệp kháng chiến, kiến quốc.
Trong-dung-nhan-tai-cho-su-nghiep-xay-dung-va-bao-ve-To-quoc-trong-giai-doan-cach-2583.jpg   Trọng dụng nhân tài cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn cách mạng mới
Cập nhật ngày: 11/10/2018

Trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam, thời nào cũng vậy, khi có nhiều nhân tài xuất hiện và được trọng dụng thì đất nước phồn vinh, dân tộc phát triển. Ngược lại, khi nhân tài xa lánh chốn quan trường, quay lưng lại với thời cuộc hoặc bị vùi dập, hay những kẻ bất tài lộng hành thì vương triều ấy sớm muộn sẽ suy vong. Trong Chiếu lập học, vua Quang Trung viết: “Xây dựng đất nước phải lấy việc dạy học làm đầu, tìm lẽ trị binh, lấy tuyển nhân tài làm gốc”.
Chuyen-ke-ve-Bac-Ho-Con-duong-dan-toi-den-chu-nghia-Mac-Lenin-2582.jpg   Chuyện kể về Bác Hồ: “Con đường dẫn tôi đến chủ nghĩa Mác Lênin”
Cập nhật ngày: 05/10/2018

Ngay sau Chiến tranh thế giới lần thứ nhất, tôi làm thuê ở Pari, khi thì làm cho một cửa hàng phóng đại ảnh, khi thì “vẽ đồ cổ mỹ nghệ Trung Hoa” (do một xưởng của người Pháp làm ra). Hồi đó, tôi thường rải truyền đơn tố cáo tội ác bọn thực dân Pháp ở Việt Nam.
Hoc-de-lam-viec-lam-nguoi-lam-can-bo-2559.jpg   “Học để làm việc, làm người, làm cán bộ”
Cập nhật ngày: 27/09/2018

Trong cuốn sách “Học tập: Một kho báu tiềm ẩn”1 - công trình khoa học về giáo dục do Nhà xuất bản UNESCO công bố tháng 4-1996 có nêu lên bốn trụ cột của giáo dục thế kỷ XXI: Learning to know; Learning to do; Learning to live together; Learning to be (Học để biết; Học để làm việc; Học để chung sống với nhau; Học để làm người). Công trình này là một kho báu cần được khai thác, phát huy, bởi nó thể hiện rõ tư duy mới về giáo dục thế kỷ XXI, với cách tiếp cận mới về những con đường đa dạng cho sự học tập, thể hiện ý tưởng về xây dựng một xã hội học tập, học tập suốt đời của con người và trí tuệ của con người. Do vậy, được nhiều quốc gia trên thế giới đánh giá rất cao; được thảo luận kỹ ở nhiều hội nghị quốc tế và đã có nhiều nước thành viên UNESCO áp dụng.
Dung-kheo-va-dung-dung-can-bo-2558.jpg   Dùng khéo và dùng đúng cán bộ
Cập nhật ngày: 19/09/2018

Trong một lần tham dự lớp tập huấn công tác cán bộ do đảng ủy cấp trên tổ chức, sau phần nghe truyền đạt nội dung ở hội trường là thời gian trao đổi ở tổ để học viên nắm chắc kiến thức và đúc rút thêm kinh nghiệm. Rất hay là ở tổ chúng tôi có một anh hiện là Bí thư Đảng ủy tại một địa phương đã nhiều khóa nên có những kinh nghiệm, bài học quý trong thực tiễn lãnh đạo công tác cán bộ ở đó. Anh trao đổi: Công tác cán bộ rất khó, trước hết là đánh giá cán bộ thế nào cho đúng để bố trí, sử dụng đúng thì mới phát huy được năng lực, trách nhiệm của cán bộ. Rồi kể một câu chuyện như là một đề dẫn để chúng tôi bàn luận.
Da-nhan-biet-sai-lam-phai-ra-suc-sua-chua-2531.jpg   Đã nhận biết sai lầm phải ra sức sửa chữa
Cập nhật ngày: 10/09/2018

Trong “Thư gửi ủy ban nhân dân các kỳ, tỉnh, huyện và làng”, Bác Hồ chỉ rõ: Chúng ta không sợ sai lầm, nhưng đã nhận biết sai lầm thì phải ra sức sửa chữa. Những hiện tượng tiêu cực trong cán bộ, đảng viên mà Bác đã chỉ ra cách đây hơn 70 năm vẫn còn nguyên tính thời sự.
Canh-bao-cua-Chu-tich-Ho-Chi-Minh-ve-mot-so-benh-cua-can-bo-2530.jpg   Cảnh báo của Chủ tịch Hồ Chí Minh về một số “bệnh của cán bộ”
Cập nhật ngày: 05/09/2018

Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng cũng như trên cương vị người đứng đầu Nhà nước, Chính phủ, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn đặc biệt quan tâm đến công tác cán bộ, từ việc tuyển chọn, bố trí, sử dụng đến giáo dục, bồi dưỡng, trọng dụng người tài. Đồng thời, Người cũng sớm cảnh báo những thói hư, tật xấu, những “căn bệnh kinh niên” khó chữa trong đội ngũ cán bộ và chỉ rõ biện pháp sửa chữa.
Tham-nhuan-tu-tuong-trong-dan-phong-cach-gan-dan-cua-Chu-tich-Ho-Chi-Minh-vao-xay-2529.jpg   Thấm nhuần tư tưởng trọng dân, phong cách gần dân của Chủ tịch Hồ Chí Minh vào xây dựng “thế trận lòng dân”
Cập nhật ngày: 30/08/2018

Suốt cuộc đời hoạt động cách mạng, Chủ tịch Hồ Chí Minh đặc biệt coi trọng công tác dân vận và chính Người là tấm gương sáng về mối quan hệ gắn bó mật thiết với quần chúng nhân dân. Trong đó, tư tưởng trọng dân và phong cách gần dân của Bác là bài học sâu sắc cho các thế hệ cán bộ, đảng viên học tập, noi theo. Bài học đó có ý nghĩa thiết thực cả về lý luận và thực tiễn trong xây dựng “thế trận lòng dân” hiện nay.

PHÓNG SỰ ẢNH