Hoạt động Đoàn

Sôi nổi đêm hội Trung thu 2017

(Cập nhật ngày: 03/10/2017, Số lượt xem: 13093)
   

Nhân dịp Tết Trung thu năm 2017, các cấp bộ Đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em thiếu nhi, đặc biệt là các em thiếu nhi vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.


* Nhà Thiếu nhi tỉnh:

Tối ngày 01/10/2017, Nhà Thiếu nhi tỉnhphối hợp với UBND thành phố Pleiku tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm tháng tám”cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Pleiku.

Tham gia đêm hội, các em thiếu nhi được xem múa lân, hoạt cảnh chị Hằng – chú Cuội, các tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ các em Nhà Thiếu nhi tỉnh, làng trẻ em SOS, trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh biểu diễn, đặc biệt các em còn được lắng nghe thư chúc tết trung thu của chủ tịch nước Trần Đại Quang.Trao quà cho các em thiếu nhi
 

Tại chương trình, Ban tổ chứcđã trao tặng 228 phần quà cho trẻ em nghèo vượt khó trong toàn Tp.Pleiku, cùng nhiều quà bánh kẹo cho 800 em có mặt trong đêm hội trăng rằm tháng tám, tổng kinh phí chương trình hơn 70 triệu đồng.    

* Tại Ia Grai:
 
Ngày 30/9/2017, Huyện đoàn Ia Grai phối hợp với Khoa chăn nuôi -  Đoàn trường Đại học Nông Lâm phân hiệu tại Gia Lai tổ chức Chương trình "Đêm hội trăng rằm 2017" tại Trường THCS Phan Đình Phùng, xã Ia Grăng. Chương trình thu hút sự tham gia của gần 800 đoàn viên và các em thiếu nhi.Các em thiếu nhi tham gia các trò chơi vui nhộn


Tham gia đêm hội, các em thiếu nhi đã được tham gia các trò chơi dân gian, xem những câu chuyện cổ tích xoay quanh chú Cuội và chị Hằng, thưởng thức các tiết mục văn nghệdo các thầy cô giáo, các bạn ĐVTN Trường Đại học Nông Lâm biểu diễn. Dịp này,Ban tổ chức đã traotặng hơn 600 suất quà, mỗi suất trị giá 50.000 đồng gồm bánh kẹo, đồ chơi cho các em thiếu nhi tại xã Ia Grăng. Bên cạnh đó những học sinh có thành tích cao trong học tập cũng đã được trao học bổng khích lệ.
 
* Tại Đak Pơ:
 
Tối 03/10/2017 (nhằm ngày 14/8 âm lịch), tại Trường TH Lê Quý Đôn (khu vực II), xã Cư An, Huyện đoàn Đak Pơ tổ chức Đêm hội Trăng rằm cho 400em thiếu nhi trên địa bàn nhân dịp Tết Trung thu năm 2017.Trao học bổng cho các em học sinh nghèo, vượt khó học giỏi 
 

 Tại đêm hội, Huyện đoàn đã tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu cho các cháu thiếu nhi như: giao lưu văn nghệ, xem múa lân, phá cỗ trung thu, ăn bánh kẹo. Đồng thời đã trao 10 suất học bổng dành cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó trong học tập trị giá 200.000 đồng/suất và 01 chiếc xe đạp trị giá 1.200.000 đồng cho 01 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn và 400 suất bánh kẹo cho các em với tổng trị giá gần 04 triệu đồng.

Hoạt động nhằm tạo cho các em thiếu nhi có một đêm Trung thu vui tươi, ấm áp, qua đó giáo dục, động viên các em cố gắng học giỏi, chăm ngoan, góp phần xây dựng tổ chức Đội vững mạnh cùng tiến bước lên Đoàn, đồng thời thu hút sự quan tâm và nâng cao trách nhiệm của gia đình, nhà trường và cộng đồng xã hội đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.
 
Cùng với Huyện đoàn, Các TCCS Đoàn trên địa bàn huyện cũng tổ chức Trung Thu cho các em thiếu nhi tại các làng, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện và trao khoảng 3500 suất bánh kẹo với tổng giá trị gần 30.000.000 đồng cho các em thiếu nhi trên địa bàn huyện.


Trao quà trung thu cho các em thiếu nhi làng Kliết, xã Ya Hội

 
Trước đó, tối ngày 30/9/2017 (nhằm ngày 11/8 âm lịch),CLB Kỹ năng và CTXH huyện Đak Pơ tổ chức Trung thu cho các em thiếu nhi làng Kliết, xã Ya Hội.Tại đây, các em được cùng nhau vui chơi, giao lưu văn nghệ. CLB kỹ năng và CTXH huyện Đak Pơ đã trao gần 100 suất quà và lồng đèn cho các em thiếu nhi, bên cạnh đó Huyện đoàn Đak Pơ đã trao 10 suất quà cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

* Tại An Khê:

Thị đoàn Anh Khê phối hợp với Phòng Lao đông Thương binh và xã hội thị xã tổ chức chương trình Đêm hội “Tết trung thu cho thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn” tại xã Tú An - Thị xã An Khê - Tỉnh Gia Lai.

 Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao 40 phần quà, vận động công ty Bảo hiểm Dai-ichi life Gia Lai tặng 240 đèn lồng, 3 thùng bánh kẹo cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Tại đây, các em thiếu nhi được các anh, các chị là những cán bộ, đoàn viên, thanh niên tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn như: tham gia các trò chơi để nhận quà, xem múa lân, giao lưu văn hóa, văn nghệ… 

Chương trình mang ý nghĩa sâu sắc nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; giúp các em tham gia đón Tết Trung thu lành mạnh, tiết kiệm; tập hợp, thu hút và định hướng trẻ em tham gia vào các hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh, bổ ích. 

 

Qúy Trang - Nhà Thiếu nhi tỉnh, Như Quang - HĐ Ia Grai, Vân Kiều - HĐ Đak Pơ, Việt Cường - Thị đoàn An Khê

Các tin khác

PHÓNG SỰ ẢNH