Hoạt động Đoàn

Sôi nổi các hoạt động chào mừng Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 và 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

(Cập nhật ngày: 29/01/2020, Số lượt xem: 5387)
   

*Phú Thiện:


Ngày 17/01/2020,  Huyện đoàn Phú Thiện đã tổ chức các hoạt động giao lưu thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020) và Mừng Xuân Canh Tý năm 2020 với sự tham gia của trên 100 Đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện.
 Giao lưu bóng chuyềnGiao lưu văn nghệ

 

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ huyện nhằm phát huy hiệu quả việc tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, nâng cao nhận thức, niềm tự hào cho Đoàn viên, thanh niên về truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam qua các thời kỳ./.

* Ia Pa:

Nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái, nâng cao nhận thức, khơi dậy tinh thần đoàn kết gắn bó, tình yêu quê hương đất nước, con người trong mỗi đoàn viên, thanh niên, thiết thực chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho trẻ em và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn mỗi dịp tết đến; tạo điều kiện cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vùng sâu vùng xa có một sân chơi thật vui vẻ ấm áp và đầy ý nghĩa khi tết đến xuân về.

Ngày 15/01/2020, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã tổ chức chương trình Ấm áp mùa đông, Xuân tình nguyện”năm 2020 tại thôn Plơi Rngôl, xã Ia Trôk. Tại Chương trình, Ban tổ chức đã trao 20 suất quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khănxã Ia Trôk; tổ chức các trò chơi dân gian cho các em thiếu nhi và trao tặng hơn 01 nghìn bộ quần, áo cũ cho bà con nhân dân tại thôn.


Trao quà cho các em thiếu nhi 


Cùng với đó, các tổ chức cơ sở Đoàn cũng đã chủ động tổ chức các hoạt động “Ấm áp mùa đông – xuân tình nguyện năm 2020”, tiêu biểu như: Đoàn xã Chư Răng, Đoàn xã Ia Mrơn, Ia Tul, Kim Tân, Chư Mố, Đoàn cơ sở Công an huyện, Chi đoàn Trung tâm Y tế, Liên đội TH Võ Thị Sáu, THCS Dân tộc- Nội trú… với nhiều hoạt động thiết thực đến với thiếu nhi và nhân dân vùng đặc biệt khó khăn trên địa bàn các xã.

* Đức Cơ

Tối ngày 21/01/2020, tại Trụ sở UBND thị trấn Chư Ty, Huyện đoàn đã phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Đức Cơ tổ chức Chương trình giao lưu văn nghệ mừng Đảng - mừng Xuân Canh Tý năm 2020.

Chương trình thu hút đông đảo bà con nhân dân, đoàn viên, thanh niên huyện nhà đến tham dự, theo dõi chương trình.

 
  

Tiết mục giao lưu văn nghệ


Chương trình giao lưu văn nghệ diễn ra trong không khí vui tươi, đoàn kết; các đồng chí đại biểu, bà con nhân dân, các bạn đoàn viên, thanh niên đã được thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi mùa xuân.

Chương trình giao lưu văn nghệ mừng Đảng - mừng Xuân là hoạt động văn hóa, văn nghệ thường niên được Huyện đoàn và Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Đức Cơ phối hợp tổ chức vào mỗi dịp Tết đến Xuân về, là dịp để các tầng lớp nhân dân, đoàn viên, thanh niên huyện nhà có điều kiện giao lưu văn hóa, văn nghệ, thắt chặt khối đại đoàn kết dân tộc, đón Tết Nguyên đán lành mạnh, vui tươi và phấn khởi.

Dịp này, vào tối ngày 24/01/2020, tại Trung tâm Y tế huyện, Thường trực Huyện đoàn Đức Cơ đã đến thăm hỏi, động viên và trao 5 suất quà, tiền mặt cho 5 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời hỗ trợ tiền mặt cho 01 gia đình có người thân cấp cứu tử vong.


    

Trao quà cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn


Những món quà tuy nhỏ bé nhưng mang nhiều ý nghĩa, góp phần động viên tinh thần các bệnh nhân và người nhà nhân dịp Tết nguyên đán Canh Tý 2020.

* Chư Prông

Ngày 21/01/2020,Ban Thường vụ Huyện đoàn đã phối hợp với Hội LHPN huyện, UBND xã Ia Mơ, Trung đoàn Kinh tế Quốc phòng 710, Đồn biên phòng Ia Mơ, Ia Lốp và Cụm Cơ động 3 biên phòng tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết, tết biên cương” năm 2020 tại xã biên giới Ia Mơ.

Chương trình nhằm giao lưu gắn kết tình quân dân, chính quyền xã và toàn thể bà con nhân dân nhân dịp xuân về, đồng thời giúp đỡ các hộ gia đình nghèo, hộ gia đình chính sách trên địa bàn xã có thêm điều kiện vui xuân đón tết, tạo sự gắn kết giữa cán bộ, đoàn viên, thanh niên, hội viên, chiến sỹ trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ quốc phòng an ninh, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân góp phần bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới.Tặng quà cho bà con nhân dân nơi biên giới


Tại chương trình, đoàn viên, hội viên cùng với các đồng chí cán bộ, chiến sĩ đã cùng nhau gói hơn 30 chiếc bánh chưng; tham gia giao lưu văn nghệ; tặng quà, tặng bánh chưng, đốt lửa truyền thống,… Cũng trong chương trình, các đơn vị Lực lượng vũ trang đứng chân trên địa bàn xã và các cơ quan phối hợp đã trao tặng 178 suất quà cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã với tổng giá trị hơn 50 triệu đồng.  


 

Như Tuân  - HĐ Phú Thiện, Văn Khánh - HĐ Ia Pa, Quốc Đại - HĐ Đức Cơ, HĐ Chư Prông

Các tin khác

PHÓNG SỰ ẢNH