GÓC CHIẾN SỸ TRẺ

Phát huy vai trò gương mẫu của đảng viên là chiến sĩ mới

(Cập nhật ngày: 10/05/2018, Số lượt xem: 7824)
   

Dường như cái nắng, cái gió khắc nghiệt nhất trong đỉnh điểm của mùa khô Tây Nguyên cũng không làm ảnh hưởng đến sự hăng say luyện tập của các chiến sĩ mới; các đảng viên mới đang miệt mài uốn nắn, chỉnh sửa yếu lĩnh, kỹ thuật cho đồng chí đồng đội, giúp người học nắm chắc nội dung, thuần thục động tác, vận dụng đúng, sát với thực địa tạo không khí học tập huấn luyện sôi nổi trên thao trường.


Trong số 110 chiến sĩ mới ở Đại đội 4 (Trung đoàn 991, Bộ CHQS tỉnh Gia Lai)  có 2 chiến sĩ là đảng viên và đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng. Đây là lực lượng được đơn vị đặc biệt chú trọng phát huy vai trò trong học tập, rèn luyện để đợt huấn luyện chiến sĩ mới đạt kết quả cao.
 
Tốt nghiệp trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Quảng Ngãi, với mong muốn được cống hiến, rèn luyện trong môi trường quân đội, đảng viên Trần Duy Nhật đã tình nguyện nhập ngũ. Về huấn luyện tại a1b14c4, Nhật được chỉ huy đơn vị giao nhiệm vụ kèm cặp, giúp đỡ các chiến sĩ mới trong trong cùng Đại đội. Nhận thức chính trị tốt, khả năng nắm bài nhanh, phương pháp học hiệu quả của Nhật đã giúp các đồng đội tiếp thu nhanh hơn. Anh cho hay: “Là đảng viên sinh hoạt trong quân ngũ, tôi nhận thức mình cần phải có trách nhiệm giúp đỡ đồng chí, đồng đội cùng học tập, rèn luyện để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.Chiến sĩ Trần Duy Nhật hướng dẫn đồng đội thực hành huấn luyện

 
Tình nguyện nhập ngũ và được công tác ở đơn vị đóng quân ngay tại địa phương mình nên đảng viên Nay Triệu (Tiểu đội 8, Trung đội 15) luôn phấn đấu hết mình. Anh không chỉ gương mẫu chấp hành nghiêm túc quy định của đơn vị, học rèn tốt mà còn sẵn sàng hướng dẫn, giúp đỡ đồng đội khi gặp khó khăn. Nay Triệu chia sẻ: “Quân đội là trường học lớn để tôi tích cực rèn luyện trang bị kiến thức đồng thời bản thân luôn gương mẫu đi đầu, giúp đồng chí, đồng đội tiến bộ”.Chiến sĩ Nay Triệu hướng dẫn xếp nội vụ

 
Cùng ăn, cùng ở, cùng thực hiện nhiệm vụ với nhau, tấm gương về tinh thần tự giác, gương mẫu chấp hành các nền nếp, chế độ, nỗ lực học tập, rèn luyện của các đồng chí đảng viên chiến sĩ mới đã góp phần khích lệ các chiến sĩ khác phấn đấu vươn lên.Họ cũng chính là đối tượng ưu tiên đơn vị đặc biệt chú trọng để tạo nguồn tiểu đội trưởng hoặc đưa vào tổ chấm điểm thi đua của đơn vị và “khâu trung gian” giúp cán bộ nắm bắt tình hình tư tưởng, tâm tư nguyện vọng của chiến sĩ. Thượng úy Nguyễn Văn Tâm, Chính trị viên Đại đội 4 cho biết: “Vớitrình độ, vốn sống, kinh nghiệm, độ chín chắn hơn các bạn đồng ngũ, các đồng chí đảng viên chiến sĩ mới thể hiện vai trò đầu tàu trong mọi hoạt động. Chỉ huy khuyến khích, động viên họ mạnh dạn đề xuất các biện pháp góp phần nâng cao chất lượng huấn luyện, rèn luyện của đơn vị”.
 
Từ lời nói đến việc làm có sức thuyết phục, lan tỏa, lôi cuốn, động viên giúp đỡ đồng đội, các đồng chí đảng viên trong chiến sĩ mới đã phát huy tính tiền phong, gương mẫu, bước đầu khẳng định được vai trò của mình trong môi trường mới.

 

                                                           Bài và ảnh: Tiến Dũng, Huy Bắc

Các tin khác

PHÓNG SỰ ẢNH