Nhật ký học kỳ
Nhat-ky-hoc-ky-trong-Quan-doi-ngay-thu-9--chu-de-Ngoi-lai-ben-nhau-1896.jpg   Nhật ký học kỳ trong Quân đội ngày thứ 9 - chủ đề “Ngồi lại bên nhau”
Cập nhật ngày: 10/07/2017

Hôm nay đã là ngày cuối cùng trong 10 ngày trải nghiệm của chương trình Học kỳ trong Quân đội năm 2017 với chủ đề “Tôi là chiến sĩ”, các “chiến sĩ” sẽ chia tay với các anh chị điều phối viên, tiểu đội trưởng và những người bạn đã gắn bó thân thiết bao ngày qua để trở về với gia đình.
Nhat-ky-Hoc-ky-trong-quan-doi-ngay-thu-8-chu-de-Ngay-ky-nang-1894.jpg   Nhật ký Học kỳ trong quân đội ngày thứ 8 chủ đề: Ngày kỹ năng
Cập nhật ngày: 09/07/2017

Sau khi các em đã ngủ ngon giấc thì chúng tôi lại viết tiếp cuốn nhật kí Học kỳ quân đội của mình.
Nhat-ky-Hoc-ky-trong-quan-doi-ngay-thu-7-voi-chu-de-Ngay-ky-nang-1893.jpg   Nhật ký Học kỳ trong quân đội ngày thứ 7 với chủ đề “Ngày kỹ năng”
Cập nhật ngày: 08/07/2017

Như vậy là ngày thứ 7 của học kì trong quân đội đã trôi qua, tới thời điểm này có thể khẳng định các em đã thích nghi được với môi trường quân đội. Với thói quen đươc rèn luyện và học tập trong những ngày qua, các “chiến sĩ nhí” đã tự dậy thật sớm mà không cần có kẻng báo thức: tập thể dục buổi sáng, sắp xếp nội, dọn dẹp vệ sinh khu vực nhà ở của mình.
Nhat-ky-Hoc-ky-trong-quan-doi-ngay-thu-6--voi-chu-de-Thu-Thach-1890.jpg   Nhật ký Học kỳ trong quân đội (ngày thứ 6) với chủ đề “Thử Thách”
Cập nhật ngày: 07/07/2017

Lại một ngày bắt đầu với những trải nghiệm mới của chương trình “Học kỳ trong quân đội”. 5h sáng, với những bài thể dục và những công việc dọn vệ sinh khuôn viên. Sau đó các “chiến sĩ” thực hiện công việc hàng ngày như: vệ sinh cá nhân, ăn sáng…
Nhat-ky-hoc-ky-trong-quan-doi-Ngay-thu-5-No-luc-1888.jpg   Nhật ký học kỳ trong quân đội Ngày thứ 5: Nỗ lực
Cập nhật ngày: 06/07/2017

Vậy là Chương trình Học kỳ trong Quân đội năm 2017 đã được một nửa chặng đường. Thời gian 5 ngày tuy không nhiều nhưng cũng đủ thử thách các chiến sỹ nhí trong các nội dung huấn luyện tại môi trường Quân đội, các em đã làm quen với kỷ luật Quân đội, biết yêu thương, chia sẻ và hòa nhập. Ngày thứ 5 của chương trình với chủ đề “Nỗ lực” bắt đầu bằng những tiếng reo hò của 73 chiến sỹ “Dậy xong! Dậy xong! Dậy xong” sau khi nghe hiệu lệnh báo thức làm náo nhiệt buổi sáng sớm tại Trung đoàn BB 991. Trong không khí hơi se lạnh và ẩm ướt của những cơn mưa mùa hè, các chiến sỹ nhí đã đi vào nề nếp và biết nhanh chóng vệ sinh cá nhân cũng như gấp xếp nội vụ gọn gàng.
Nhat-ky-Hoc-ky-trong-quan-doi-ngay-thu-4-Vuot-qua-chinh-minh-1885.jpg   Nhật ký Học kỳ trong quân đội ngày thứ 4: Vượt qua chính mình
Cập nhật ngày: 05/07/2017

Tiếng còi báo thức vang lên báo hiệu một ngày mới đối với các “chiến sỹ nhí” của chúng tôi lại bắt đầu. Hôm nay đã là ngày thứ tư của chương trình, các em không còn bỡ ngỡ như những ngày đầu tiên bước vào môi trường Quân đội nữa mà đã bắt nhịp được với cuộc sống của một chiến sỹ thực thụ.
Nhat-ky-Hoc-ky-trong-quan-doi-ngay-thu-3-voi-chu-de-Toi-luyen-1883.jpg   Nhật ký Học kỳ trong quân đội ngày thứ 3 với chủ đề: Tôi luyện
Cập nhật ngày: 04/07/2017

Một ngày mới lại bắt đầu, các chiến sĩ nhí đã quen dần với môi trường kỷ cương quân đội, các bạn ấy đã tự giác thức dậy sớm hơn quy định để gấp nội vụ, tập 24 động tác thể dục và ôn lại 16 động tác võ tay không.
Ngay-thu-2-Voi-trai-nghiem-mang-ten-Thich-nghi-1880.jpg   Ngày thứ 2: Với trải nghiệm mang tên “Thích nghi”
Cập nhật ngày: 03/07/2017

Ngày thứ hai của chương trình, các em bắt đầu làm quen với nề nếp sinh hoạt trong môi trường kỷ cương quân đội, các em phải dậy sớm, tập thể dục, gấp nội vụ … Lần đầu tiên thực hiện nên ai nấy đều ngơ ngác, bỡ ngỡ, một số “chiến sỹ” nhỏ tuổi có vẻ như khó khăn hơn một chút so với các anh chị khác nhưng các em cũng đã cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.
Ngay-dau-tai-Trung-doan-991-1878.jpg   Ngày đầu tại Trung đoàn 991
Cập nhật ngày: 02/07/2017

Với tâm trạng hồ hởi và tinh thần sẵn sàng tham gia trải nghiệm mới mang tên “Tôi là chiến sỹ”. Hôm nay, ngày 01 tháng 7 năm 2017, 73 “chiến sỹ nhí” của chương trình Học kỳ trong Quân đội năm 2017 đã có mặt đầy đủ tại Trung tâm HĐTN tỉnh để tham gia Lễ xuất quân, bắt đầu hành trình của kỳ học tập rèn luyện trong mội trường quân đội hứa hẹn nhiều bổ ích và lý thú.


PHÓNG SỰ ẢNH