Nhật ký học kỳ

Nhật ký học kỳ trong quân đội Ngày thứ 5: Nỗ lực

(Cập nhật ngày: 06/07/2017, Số lượt xem: 454)
   

Vậy là Chương trình Học kỳ trong Quân đội năm 2017 đã được một nửa chặng đường. Thời gian 5 ngày tuy không nhiều nhưng cũng đủ thử thách các chiến sỹ nhí trong các nội dung huấn luyện tại môi trường Quân đội, các em đã làm quen với kỷ luật Quân đội, biết yêu thương, chia sẻ và hòa nhập. Ngày thứ 5 của chương trình với chủ đề “Nỗ lực” bắt đầu bằng những tiếng reo hò của 73 chiến sỹ “Dậy xong! Dậy xong! Dậy xong” sau khi nghe hiệu lệnh báo thức làm náo nhiệt buổi sáng sớm tại Trung đoàn BB 991. Trong không khí hơi se lạnh và ẩm ướt của những cơn mưa mùa hè, các chiến sỹ nhí đã đi vào nề nếp và biết nhanh chóng vệ sinh cá nhân cũng như gấp xếp nội vụ gọn gàng.


Một ngày mới của các em bắt đầu bằng bài giảng “Giới thiệu và thực hành Morse”. Các anh chị Điều phối viên đã giới thiệu và dạy cho các em biết về phương pháp truyền tin bằng âm thanh phổ biến trên toàn thế giới. Đây là một kỹ năng quan trọng giúp các em rèn luyện và phát huy cao độ khả năng nhạy bén, sự tập trung cũng như tinh thần tự giác. Nội dung học tập thứ hai trong buổi sáng là luyện tập 16 động tác võ tay không và các động tác di chuyển trong điều lệnh đội ngũ. Các chiến sỹ của chúng ta rất chăm chú, say sưa với các động tác võ khỏe khoắn như các anh bộ đội thực thụ với những tiếng hô đều, khỏe và mang theo sự  phấn khích.Các chiến sỹ nhí tham gia bài giảng "Giới thiệu và thực hành Morse"Ôn tập 16 động tác võ tay không

 

Sau khi ăn trưa và nghỉ ngơi, các em được ôn tập, thực hành Morse và tiếp tục học các động tác trong điều lệnh đội ngũ. Trong thời gian giải lao, các em lại ngồi cùng nhau theo tiểu đội để luyện tập và cất lên những tiếng ca  rộn rã chuẩn bị cho đêm giao lưu văn nghệ “Thay lời muốn nói”.

 Sau buổi cơm chiều, các chiến sỹ nhí dưới sự hướng dẫn của các anh chị Điều phối viên và các anh Tiểu đội trưởng tập trung về hội trường để chuẩn bị cho chương trình giao lưu văn nghệ “Thay lời muốn nói” và viết thư gửi về gia đình. Sau thời gian tập luyện chăm chỉ, tối nay các em đã cất lên những tiếng hát đầy cảm xúc như gửi gắm những nỗi nhớ của mình đến ba mẹ. Buổi tối nhận thư hôm nay như vỡ òa trong cảm xúc của các chiến sỹ nhí. Sau gần một tuần không có tin tức của cha mẹ, cả hội trường lặng đi bởi những tiếng khóc nấc của các em khi nhận được những lá thư của cha mẹ, anh chị… gửi cho mình. Đây là lúc các em bộc lộ cảm xúc thật của mình khác với dáng vẻ bất cần, lí lắc, ngang bướng trong sinh hoạt hằng ngày. Nhìn các em khóc khi đọc thư của gia đình và viết thư hồi âm, chúng tôi mới thấy giá trị của tình yêu thương  gia đình trong mỗi con người mà hàng ngày các em chưa kịp nhận ra.Biểu diễn văn nghệ


Chiến sỹ nhí Viết thư gửi về gia đình
 

Cứ qua đi một ngày thì thời gian các em về với gia đình càng gần thêm và những kỷ niệm đáng nhớ trong chương trình Học kỳ trong Quân đội sẽ là những kỷ niệm không bao giờ quên của các em. Và cũng như những ngày trước, các em kết thúc một ngày rèn luyện, học tập và vui chơi bằng bữa ăn đêm, các chiến sỹ trở về vệ sinh cá nhân và đi ngủ theo đúng giờ quy đinh. Những cơn gió mát lạnh của đêm hè giúp cho các chiến sỹ nhí ngủ ngon hơn sau một ngày hoạt động. Chúc các em ngủ ngon và có những giấc mơ đẹp nhé!
 

Thu Hiếu

Các tin khác

PHÓNG SỰ ẢNH