Nhật ký học kỳ

Nhật ký học kỳ trong Quân đội ngày thứ 9 - chủ đề “Ngồi lại bên nhau”

(Cập nhật ngày: 10/07/2017, Số lượt xem: 1937)
   

Hôm nay đã là ngày cuối cùng trong 10 ngày trải nghiệm của chương trình Học kỳ trong Quân đội năm 2017 với chủ đề “Tôi là chiến sĩ”, các “chiến sĩ” sẽ chia tay với các anh chị điều phối viên, tiểu đội trưởng và những người bạn đã gắn bó thân thiết bao ngày qua để trở về với gia đình.


Khác với những ngày vừa qua, hôm nay các em tham gia hoạt đông trong tâm thế “ngày cuối bên nhau” nên không khí có phần lưu luyến, bịn rịn. Buổi sáng các chiến sĩ cùng nhau ôn tập những bài Dân vũ, 16 động tác võ tay không và những động tác vận động trên chiến trường đã được học. Hôm nay, các tiểu đội cũng đã tiến hành bầu chọn 6 gương mặt xuất sắc của đội mình để nhận những phần quà nhỏ từ ban tổ chức.Ôn tập các động tác vận động trên thao trường
 

 

Buổi chiều bắt đầu với cuộc đối thoại giữa các “chiến sĩ” với Ban Tổ chức về những vấn đề liên quan tới chương trình trong những ngày qua, xoay quanh các nội dung: chương trình học tập, chế độ ăn nghỉ, công tác quản lý, tổ chưc hoạt động của các anh chị điều phối viên, tiểu đội trưởng… các “chiến sĩ nhí” đã tham gia đối thoại rất sôi nổi, các bạn xung phong phát biểu và đưa ra nhiều câu hỏi rất hay, sát thực cho Ban Tổ chức.Chiến sỹ đối thoại với Ban Tổ chức chương trình


Để các “chiến sĩ nhí” có những khoảnh khắc cuối cùng bên nhau thêm ý nghĩa, lễ hội té nước đã được tổ chức với những bài múa dân vũ sôi động và đầy ý nghĩa, sẽ để lại trong các “chiến sĩ” chúng ta những khoảnh khắc không bao giờ quên.


Tham gia lễ hội té nước


Sau bữa ăn tối ngon miệng, các “chiến sĩ” đã được tham gia chương trình “Ngồi lại bên nhau” với những giây phút rất vui vẻ qua các ca khúc và bài dân vũ sôi động, chương trình khép lại với những giọt nước mắt lăn trên gương mặt của các “chiến sĩ nhí” các anh chị Điều phối viên và cả các anh Tiểu đội trường.

Vậy là ngày huấn luyện thứ 9 đã kết thúc, các em hãy ngủ thật ngon để ngày mai, ngày cuối cùng bên nhau đầy ý nghĩa và thú vị. Các anh chị điều phối viên tin tưởng và hi vọng rằng, sau khi kết thúc chương trình ý nghĩa này, các em sẽ tự lập và trưởng thành hơn rất nhiều. Các em ạ, chúng ta đã trở thành người “chiến sĩ”, tuy chỉ là “chiến sĩ nhí” thôi, nhưng sự kiên cường mạnh mẽ của các bạn sẽ lớn theo các bạn mỗi ngày. Các bạn có thể nghịch ngợm nhưng không được gây rắc rối cho gia đình và cha mẹ, các bạn có thể tò mò nhưng phải biết cách chào hỏi mọi người, phải nhớ đến trách nhiệm của mình khi luôn được ba mẹ tin tưởng, các bạn có thể được học rất nhiều thứ nhưng phải luôn nhớ hết những kỹ năng để tự bảo vệ bản thân mình… Cũng mong rằng, gia đình hãy luôn tin tưởng các em, các “chiến sĩ nhí” của chúng ta hoàn toàn có thể làm tốt được rất nhiều việc mà ba mẹ nghĩ rằng các bạn chưa làm được, chỉ là chưa có điều kiện cho các bạn cố gắng thôi, mong được tiếp tục đồng hành cùng các chiến sĩ trong chương trình tiếp theo. 
 

Nguyễn Chí Nguyên

Các tin khác

PHÓNG SỰ ẢNH