Nhật ký học kỳ

Nhật ký Học kỳ trong quân đội ngày thứ 8 chủ đề: Ngày kỹ năng

(Cập nhật ngày: 09/07/2017, Số lượt xem: 3066)
   

Sau khi các em đã ngủ ngon giấc thì chúng tôi lại viết tiếp cuốn nhật kí Học kỳ quân đội của mình.


Như mọi ngày, hôm nay mọi người dậy sớm, tập thể dục, ôn 16 động tác võ tay không, gấp nội vụ, vệ sinh cá nhân, vệ sinh khu vực nhà ở và ăn sáng.
Lại tiếp tục là một ngày Kỹ năng, buổi sáng chúng tôi được chơi trò chơi lớn, vượt qua 4 trạm với nhiều thử thách khác nhau, cuối cùng tiểu đội 4 đã tìm được báu vật và trở thành đội thắng cuộc. Trong trò chơi lớn các em được thực hành nhận Morse, dấu đi đường, kỹ năng làm việc nhóm và nhiều kỹ năng khác đã được học.

Buổi chiều bắt đầu với chuyên đề “Kỹ năng thoát hiểm” do chị Quý Trang giảng dạy, tiết học rất sôi nổi, các bạn xung phong phát biểu xây dựng bài rất nhiều. Qua bài học các bạn đã biết được cách thoát khỏi những trường hợp có thiên tai như lốc xoáy; sấm sét; động đất; lũ lụt… và những trường hợp nguy hiểm như hỏa hoạn, kẹt thang máy, có người lạ đột nhập vào nhà … hay cách chọn vị trí an toàn khi đi trên xe ô tô. Dưới cái nắng của Gia Lai, các chiến sĩ nhí vẫn hăng say ôn luyện những bài dân vũ vui nhộn, những động tác võ không tay và chúng tôi kết thúc buổi học tập  và rèn luyện bằng việc hoạt động nhóm tích cực chuẩn bị cho lễ hội buổi tối.Chiến sỹ nhí tham gia bài học kỹ năng thoát hiểm
 

 

Sau bữa ăn tối ngon miệng thì các bạn được tham gia lễ hội muôn loài, với các tiết mục hóa trang rất dễ thương và các tiểu phẩm về “Mẹ thiên nhiên” rất ý nghĩa đến các các đội. Mọi người đã tham gia rất vui vẻ, nhiệt tình, tạo nên không khí sôi nổi, chương trình khép lại trong tiếng cười dòn tan và cả những giọt mồ hôi trên gương mặt của các em, đêm nay chắc sẽ là một đêm ngon giấc của mọi người.Tham gia Lễ hội hóa trang vui nhộn


Những ngày cuối cùng này trôi qua thật nhanh, chỉ còn ngày mai nữa thôi là xa đàn em thân yêu – xa các chiến sĩ nhí vui, khỏe, thông minh rồi, sau khi về nhà hãy mãi ngoan và tuyệt vời như trong học kì quân đội các em nhé!

Vậy là ngày huấn luyện thứ 8 đã kết thúc, các em hãy ngủ thật ngon để ngày mai– ngày cuối cùng sẽ là một ngày đầy ý nghĩa và thú vị!
-------------------
 

Các tin khác

PHÓNG SỰ ẢNH