Nhật ký học kỳ

Nhật ký Học kỳ trong quân đội ngày thứ 7 với chủ đề “Ngày kỹ năng”

(Cập nhật ngày: 08/07/2017, Số lượt xem: 3107)
   

Như vậy là ngày thứ 7 của học kì trong quân đội đã trôi qua, tới thời điểm này có thể khẳng định các em đã thích nghi được với môi trường quân đội. Với thói quen đươc rèn luyện và học tập trong những ngày qua, các “chiến sĩ nhí” đã tự dậy thật sớm mà không cần có kẻng báo thức: tập thể dục buổi sáng, sắp xếp nội, dọn dẹp vệ sinh khu vực nhà ở của mình.


Khởi động ngày mới các em được ôn tập và tập luyện các bài dân vũ, thời tiết khá mát mẻ nên các chiến sỹ nhí của chúng ta rất hồ hởi và nhiệt tình tập luyện. Các em hăng say nhảy theo điệu nhạc với nụ cười trên môi cảm giác tràn đầy năng lượng cho ngày học với chủ đề “Ngày kỹ năng”.   

Đến 8h30 các em được học và thực hành kỹ năng tháo lắp súng chiến đấu dành cho Bộ binh AK 47, lần đầu được tiếp cận đã thực sự thu hút các em. Tiếp đó các “chiến sĩ nhí” được giới thiệu về kỹ năng thắt nút dây và dấu đi đường, tiết học trở nên sinh động hẳn khi các em trực tiếp thực hành các nút dây, dấu đi đường đã rất nhiều em thể hiện được sự khéo léo của mình khi nhanh chóng thực hiện được các nút dây, dấu đi đường tương đối khó mà vẫn đạt mức thẩm mỹ cao. Sau các giờ học là các em lại có những giây phút giải lao với những trò chơi vui nhộn để làm tan biến đi những mệt mỏi.    


   
Các chiến sỹ thực hành Nút dây
 

Buổi chiều được bắt đầu bằng bài giảng “Kỹ năng giao tiếp và ứng phó với người lạ” với những kỹ năng vô cùng thiết thực cho các em khi giao tiếp, các tình huống khi ở một mình. Nội dung bài giảng đã mang lại cho các em có thêm những kỹ năng xử lý tình huống mà các em tuổi teen vẫn thường gặp. Nội dung team building liên hoàn sau đó đã mang lại những giây phút thực sự sôi động và hào hứng khi các em được tham gia các trò chơi mang tính chất tập thể, các trò chơi đánh giá cao vai trò của việc hoạt động nhóm, nêu cao tính đồng đội. Kết thúc ngày thứ 7 với nội dung giao lưu với chủ đề “Màu hoa đỏ”, các em đã giao lưu với các chiến sỹ Trung đoàn bộ binh 991, hội viên các Câu lạc bộ đang sinh hoạt tại Trung tâm hoạt động Thanh niên tỉnh.Tham gia trò chơi team building liên hoàn


Mở đầu biổi giao lưu văn nghệ các chiến sĩ nhí được xem phim tư liệu về truyền thống quân đội nhân dân tỉnh Gia Lai, các thước phim, hình ảnh sinh động, nội dung phong phú, bộ phim đã khái quát về lịch sử hình thành, phát triển cũng như những chiến công hiển hách của quân dân lực lượng vũ trang tỉnh Gia Lai trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ trường kỳ cứu nước. Những ca khúc đã khắc họa rõ hơn hình ảnh người lính trong thời chiến và trong thời bình với những giai điệu gần gũi, bình dị. Ngày thứ 7 của chương trình kết thúc với nhiều nội dung lý thú và bổ ích.Giao lưu văn nghệ với chủ đề Màu hoa đỏ


Những ngày tiếp theo là khoảng thời gian các em phải tiếp tục phấn đấu rèn luyện và học tập để hoàn thiện chính mình. Cố lên các “chiến sỹ nhí” của Học kỳ trong quân đội năm 2017, Sáng mai khi thức dậy, chúng tôi cảm thấy đầy phấn khích khi sẽ bắt gặp những nụ cười đầy năng lượng trên môi các em để khởi động một ngày rèn luyện mới.

 

Lê Tùng

Các tin khác

PHÓNG SỰ ẢNH