Thanh niên khởi nghiệp
Lan-toa-tinh-than-khoi-nghiep-2416.jpg   Lan tỏa tinh thần khởi nghiệp
Cập nhật ngày: 20/07/2018

Cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp” lần thứ II do Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức đang trong giai đoạn bán kết. Cuộc thi đã nhận được nhiều ý tưởng mới, độc đáo, đa dạng lĩnh vực và thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên ở cơ sở, các em học sinh, sinh viên tham gia.
Le-Ngoc-Thanh-Dua-giong-sau-rieng-ngon-nuc-tieng-ve-Gia-Lai-2409.jpg   Lê Ngọc Thanh: Đưa giống sầu riêng ngon nức tiếng về Gia Lai
Cập nhật ngày: 13/07/2018

Với mong muốn giúp bà con nông dân trong tỉnh thuận lợi trong việc trồng cây sầu riêng Musang King Malaysia, loại sầu riêng có giá trị kinh tế cao, sau một thời gian học hỏi, anh Lê Ngọc Thanh (SN 1987, chủ vườn ươm “Cây giống Gia Lai” ở xã Ia Le, huyện Chư Pưh) đã thành công với việc ươm giống sầu riêng được mệnh danh là ngon nhất thế giới này.
Nguyen-Huu-QuanThanh-cong-tu-nuoi-heo-rung-lai-2235.jpg   Nguyễn Hữu Quân-Thành công từ nuôi heo rừng lai
Cập nhật ngày: 13/04/2018

Sau khi tốt nghiệp Trường Cao đẳng Công nghiệp Cao su Bình Phước, cách đây gần 3 năm, trong thời gian chờ xin việc, anh Nguyễn Hữu Quân (SN 1994, xã An Phú, TP. Pleiku) bất ngờ vay vốn gia đình để về xã Đak Djrăng (huyện Mang Yang) xây dựng trang trại nuôi heo rừng lai.
Thieu-Trung-ThanhBo-ghe-giam-doc-ve-trong-chuoi-cay-mo-2137.jpg   Thiều Trung Thanh-Bỏ ghế giám đốc về trồng chuối cấy mô
Cập nhật ngày: 23/02/2018

Đang là giám đốc điều hành của một công ty khai thác khoáng sản, Thạc sĩ Địa kỹ thuật Thiều Trung Thanh (SN 1985, ở tổ dân phố 2, thị trấn Đak Pơ, huyện Đak Pơ) bất ngờ quyết định bỏ việc để rẽ sang nghề nông và thành công với mô hình trồng chuối cấy mô.
Nguyen-Thanh-Duc-Di-Israel-hoc-lam-nong-dan-2117.jpg   Nguyễn Thành Đức: Đi Israel học làm... nông dân
Cập nhật ngày: 05/02/2018

Sau khi tốt nghiệp hệ Cao đẳng Trường Đại học Tây Nguyên rồi qua Israel học hỏi kinh nghiệm sản xuất nông nghiệp, anh Nguyễn Thành Đức (SN 1992, tổ dân phố 1, thị trấn Kbang, huyện Kbang) đã quyết định về quê mở một trang trại ươm cây giống với diện tích gần 3.000 m2. Anh được coi là một điển hình trong phong trào khởi nghiệp của thanh niên huyện Kbang.
Chuyen-Y-Xo-lam-giau-2078.jpg   Chuyện Y Xô làm giàu
Cập nhật ngày: 27/12/2017

Không chỉ là một “nghệ sĩ” tài hoa của làng, anh Y Xô (làng Kon Măh, xã Hà Tây, huyện Chư Pah) còn làm kinh tế rất giỏi. Chưa đầy 40 tuổi nhưng anh đã có 4,5 ha cao su, 2 ha mì, 3 ha bời lời... mỗi năm cho thu nhập 300-400 triệu đồng.
Hoang-Van-NgocDoi-doi-nho-dam-nghi-dam-lam-2002.jpg   Hoàng Văn Ngọc-Đổi đời nhờ dám nghĩ, dám làm
Cập nhật ngày: 05/10/2017

Vì điều kiện gia đình khó khăn nên Hoàng Văn Ngọc (SN 1988, ở tổ 1, phường Đoàn Kết, thị xã Ayun Pa) chỉ học hết lớp 11 rồi ở nhà phụ giúp cha mẹ làm ruộng. Tuy nhiên, với quyết tâm vươn lên thoát nghèo, sau nhiều năm miệt mài lao động, tích góp, anh đã trở thành ông chủ của mô hình nuôi cá kết hợp với kinh doanh dịch vụ ăn uống, mỗi năm cho thu nhập vài trăm triệu đồng.
Thu-nhap-hang-tram-trieu-dong-nho-nuoi-dui-1983.jpg   Thu nhập hàng trăm triệu đồng nhờ nuôi dúi
Cập nhật ngày: 15/09/2017

Sau 2 năm nuôi dúi, từ số vốn đầu tư ban đầu là 10 triệu đồng, hiện anh Lê Đức Linh (thôn Phú Bình, xã Ia Le, huyện Chư Pưh) đã có thu nhập trên 100 triệu đồng/năm.
Bi-thu-Doan-di-dau-thuc-hien-chuyen-doi-cay-trong-vat-nuoi-1962.jpg   Bí thư Đoàn đi đầu thực hiện chuyển đổi cây trồng, vật nuôi
Cập nhật ngày: 29/08/2017

Đảng viên trẻ Nguyễn Văn Hiệp (SN 1987) hiện là Bí thư Chi đoàn thôn 2, xã Kim Tân, huyện Ia Pa. Không chỉ là Bí thư Chi đoàn tích cực, anh còn gương mẫu vận động gia đình chuyển đổi hơn 24 ha đất bạc màu sang thực hiện mô hình trồng cây ăn quả xen ghép cây dược liệu, kết hợp với chăn nuôi gia súc gia cầm mang giá trị kinh tế cao.
Chuyen-khoi-nghiep-cua-Hoa-Trun-1957.jpg   Chuyện khởi nghiệp của "Hòa Trùn"
Cập nhật ngày: 23/08/2017

Đến với xã Đak Hlơ, người dân ở nhiều nơi đã biết đến trại “Trùn Quế Gia Lai” ở thôn 1, của anh Nguyễn Văn Hòa-Phó Bí thư Đoàn Xã Đak Hlơ. Khởi nghiệp làm nông chỉ với 10 triệu đồng, sau 4 năm đến nay anh Hòa đã có thể tạo cho gia đình một nguồn thu nhập ổn định với mức lãi hàng năm trên 100 triệu đồng. Anh Nguyễn Văn Hòa thường được người dân nơi đây gọi thân mật với cái tên “Hòa Trùn”.
Phan-Thuy-Nhat-HaY-tuong-lam-nen-thuong-hieu-1943.jpg   Phan Thùy Nhật Hạ-Ý tưởng làm nên thương hiệu
Cập nhật ngày: 14/08/2017

Với thông điệp “ Sản phẩm làm từ đôi tay”, cà phê Củi đã nhận được sự quan tâm của các doanh nghiệp tại hội nghị xúc tiến đầu tư thương mại vừa được tổ chức giữa Hội Doanh nhân trẻ tỉnh và các doanh nhân trẻ đến từ Nhật Bản, Malaysia và TP. Hồ Chí Minh. Và thật bất ngờ khi chủ nhân của thương hiệu cà phê Củi lại là của một cô gái rất trẻ và là một cử nhân thiết kế nội thất.
Gap-chang-thanh-nien-dam-me-nghe-trong-nam-1372.jpg   Gặp chàng thanh niên đam mê nghề trồng nấm
Cập nhật ngày: 20/04/2016

Trong khi rất nhiều thanh niên nông thôn hiện nay còn đang lúng túng trong việc lựa chọn nghề nghiệp hay hướng đi riêng để lập nghiệp thì Nguyễn Văn Hải (sinh năm 1992, thôn Điểm 10, xã Uar, huyện Krông Pa), đã quyết tâm theo đuổi nghề tưởng như đơn giản nhưng rất khó nhọc-đó là nghề trồng nấm. Bằng niềm đam mê, sự sáng tạo, anh đã vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực vươn lên để xây dựng thành công xưởng trồng nấm đầu tiên trên vùng chảo lửa này.
Trieu-phu-lang-Ngol-Ta-1359.jpg   Triệu phú làng Ngol Tả
Cập nhật ngày: 10/04/2016

Anh Hlơl (làng Ngol Tả, xã Chư Hdrông, TP. Pleiku, Gia Lai) không chỉ là thanh niên dân tộc thiểu số làm kinh tế giỏi mà còn là một cán bộ Đoàn năng động, giúp đỡ nhiều thanh niên địa phương phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.
Chuyen-ve-ba-nha-nong-tre-cua-Gia-Lai-nhan-giai-thuong-Luong-Dinh-Cua-2015-995.jpg Chuyện về ba nhà nông trẻ của Gia Lai nhận giải thưởng Lương Định Của 2015
Cập nhật ngày: 22/06/2015

“Ba nhà nông trẻ có chung xuất phát điểm từ gia cảnh khó khăn, với quyết tâm nỗ lực vượt khó, họ không chỉ làm giàu cho bản thân mà còn tích cực vận động, hỗ trợ thanh niên khác vươn lên thoát nghèo, đồng thời tham gia hiệu quả các phong trào Đoàn, Hội tại địa phương”.
Chang-Plinh-lam-giau-751.jpg   Chàng Plinh làm giàu
Cập nhật ngày: 08/01/2015

Thấy gia đình nhiều nương rẫy nhưng vẫn cứ nghèo, Plinh (làng Sơbir, xã Kon Thụp, huyện Mang Yang, Gia Lai) đã quyết định vào trang trại làm không công cho chủ rẫy người Kinh để học... trồng tiêu.


PHÓNG SỰ ẢNH