Chuyện người tốt - việc tốt

Nay Bưng - Cán bộ Đoàn nhiệt tình, gương mẫu, tận tình vì thanh, thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn

(Cập nhật ngày: 04/05/2019, Số lượt xem: 2883)
   

Không may mắn như những gia đình trẻ khác, chị Ksor H’Kiều và anh Nay Rmen (sinh sống tại Bôn Phu Ama Miơng, xã Ia Rtô, thị xã Ayun Pa) kết hôn và sinh bé Ksor H’An - từ khi lọt lòng đã bị dị tật bẩm sinh, mặc dù được các nhà hảo tâm đưa đi chữa trị tại các bệnh viện có uy tín, nhưng bệnh tình vẫn chưa được chữa trị khỏi.


Gia đình chị Ksor H’Kiều là một trong những gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương, hàng ngày phải chứng kiến hình ảnh da trên cơ thể bé An bị lột ra từng miếng vì bệnh tật khiến gia đình chị không khỏi đau đớn, nghẹn ngào. 

Thấu hiểu với hoàn cảnh khó khăn của gia đình chị Ksor H’Kiều, đầu năm 2019, Đoàn xã Ia Rtô, đứng đầu là đồng chí Nay Bưng - Bí thư Đoàn xã đã tổ chức kêu gọi, vận động, quyên góp ủng hộ từ các nhà hảo tâm, mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh để giúp đỡ cho hộ gia đình chị Ksor H’Kiều.
 
Với sự ủng hộ, đóng góp nhiệt tình của các tổ chức, cá nhân, Đoàn xã đã quyên góp được hơn 40.000.000đ và trao trực tiếp kinh phí - có sự chứng kiến của cấp uỷ Đảng và chính quyền địa phương, hỗ trợ một phần kinh phí điều trị cho bé An.
 Đ/c Nay Bưng - Bí thư Đoàn xã Ia Rtô trao kinh phí quyên góp hỗ trợ điều trị cho bé Ksor H'An
 

 
Chị Ksor H’ Kiều chia sẻ: mình đã rất may mắn, trong hoàn cảnh khó khăn, chính quyền địa phương, Đảng, Đoàn đã luôn quan tâm và giúp đỡ. Thay mặt gia đình, tôi cảm ơn Đảng uỷ, chính quyền địa phương, và đặc biệt là Đoàn Thanh niên xã IaRtô đã luôn quan tâm, giúp đỡ”.
 

Thị đoàn Ayun Pa

 

Các tin khác

PHÓNG SỰ ẢNH