Gương điển hình tiên tiến
1-de-tai-cua-hoc-sinh-Gia-Lai-tham-gia-Hoi-thi-KHKT-quoc-te-2855.jpg   1 đề tài của học sinh Gia Lai tham gia Hội thi KHKT quốc tế
Cập nhật ngày: 12/04/2019

Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai cho biết: Đề tài “Bước đầu nghiên cứu tạo cây bạch đàn lai UP chuyển gen EcHBB1 làm tăng chiều dài sợi gỗ” của học sinh Đào Thị Thùy Trang (lớp 11C2A, Trường THPT chuyên Hùng Vương), giải nhất ở lĩnh vực Sinh học tế bào và phân tử tại Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp quốc gia, đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo chọn tham gia Hội thi Khoa học kỹ thuật quốc tế-Intel ISEF 2019 tại Hoa Kỳ vào tháng 5 tới.
Dai-uy-Cong-an-8X-nhiet-huyet-voi-cong-tac-Doan-2853.jpg   Đại úy Công an 8X nhiệt huyết với công tác Đoàn
Cập nhật ngày: 11/04/2019

Giỏi về công tác chuyên môn, hòa đồng, nhiệt tình trong công tác Đoàn là nhận xét chung của nhiều người về Đại úy Trương Tuấn Quang - Phó Đội trưởng Đội Văn phòng tổng hợp, Bí thư Đoàn cơ sở Công an huyện Chư Păh.
Huyen-Doan-Dak-Doa-nhan-rong-cac-to-doi-cong-2831.jpg Huyện Đoàn Đak Đoa nhân rộng các tổ đổi công
Cập nhật ngày: 29/03/2019

Mô hình tổ đổi công giúp thanh niên phát triển kinh tế của huyện Đoàn Đak Đoa đã phát huy hiệu quả trong việc hỗ trợ đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) vươn lên trong quá trình lập thân, lập nghiệp.
Bi-thu-Doan-phuong-Tay-Son-nhan-giai-thuong-Ly-Tu-Trong-2825.jpg   Bí thư Đoàn phường Tây Sơn nhận giải thưởng Lý Tự Trọng
Cập nhật ngày: 28/03/2019

Tối 23-3, tại tỉnh Hà Tĩnh, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3) và trao giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2019.
Trao-tang-Huy-hieu-Tuoi-tre-dung-cam-cho-hoc-sinh-cuu-ban-duoi-nuoc-2822.jpg   Trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho học sinh cứu bạn đuối nước
Cập nhật ngày: 27/03/2019

Sáng ngày 25/3/2019, tại buổi Lễ chào cờ đầu tuần của trường Tiểu học Ia Pết, huyện Đak Đoa, thừa ủy quyền của Trung ương Đoàn, đồng chí Đỗ Duy Nam - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Gia Lai đã trao huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho em Gơng, học sinh lớp 3I, trường Tiểu học Ia Pết, huyện Đak Đoa đã có hành động dũng cảm cứu bạn bị đuối nước.
Nhung-nu-can-bo-Doan-nhiet-huyet-2794.jpg Những nữ cán bộ Đoàn nhiệt huyết
Cập nhật ngày: 12/03/2019

Với nhiệt tình của tuổi trẻ, nhiều nữ cán bộ Đoàn đã từng bước khắc phục khó khăn để đưa phong trào ngày càng đi lên.
Niem-tu-hao-cua-Toan-hoc-Gia-Lai-2791.jpg   Niềm tự hào của Toán học Gia Lai
Cập nhật ngày: 11/03/2019

Cùng được ghi danh vào Hội Toán học Việt Nam và Hiệp hội Danh dự Quốc tế Junior (IJHS) của Singapore, 3 học sinh Trường Quốc tế châu Á Thái Bình Dương Gia Lai (APC Gia Lai) đã khẳng định được năng lực và niềm đam mê đối với bộ môn Toán học.
Pham-Ngoc-Thanh-Dang-vien-tinh-nguyen-nhap-ngu-2762.jpg   Phạm Ngọc Thành: Đảng viên tình nguyện nhập ngũ
Cập nhật ngày: 20/02/2019

Trong số 2.250 thanh niên tỉnh Gia Lai chuẩn bị lên đường nhập ngũ, có nhiều người là đảng viên đã thể hiện tinh thần tiên phong, gương mẫu, tình nguyện viết đơn để được thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của công dân đối với Tổ quốc. Một trong số đó là anh Phạm Ngọc Thành (tổ dân phố 6, phường Chi Lăng, TP. Pleiku).
Pham-Thi-Thanh-Huyen-Sinh-vien-ngheo-vuot-kho-2719.jpg   Phạm Thị Thanh Huyền: Sinh viên nghèo vượt khó
Cập nhật ngày: 11/01/2019

“Không ai lựa chọn được nơi mình sinh ra, nhưng chúng ta có thể lựa chọn cho mình cách sống, thái độ sống”-đó là suy nghĩ của Phạm Thị Thanh Huyền-sinh viên năm 4 ngành Kỹ thuật Hàng không, Trường Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh.
Rcom-Tuan-Anh-Bi-thu-chi-doan-lam-kinh-te-gioi-2664.jpg   Rcom Tuấn Anh: Bí thư chi đoàn làm kinh tế giỏi
Cập nhật ngày: 20/11/2018

25 tuổi, Rcom Tuấn Anh gây ấn tượng với chúng tôi bởi sự nhanh nhẹn và tư duy làm kinh tế bén nhạy. “Làm nghề nào cũng đòi hỏi sự siêng năng, nhất là làm nông nghiệp. Bên cạnh đó, phải biết thị trường thiếu gì, cần gì để chọn phương án kinh doanh cho phù hợp”-Rcom Tuấn Anh tâm sự.
Nguyen-Tan-Su-Nhung-canh-cua-mo-ra-thanh-cong-2641.jpg   Nguyễn Tấn Sự: Những cánh cửa mở ra thành công
Cập nhật ngày: 29/10/2018

Luôn đặt uy tín, chất lượng và sự chuyên nghiệp lên hàng đầu, chỉ sau hơn 2 năm sản xuất kinh doanh cửa cuốn, cửa kéo, Công ty TNHH một thành viên Thương mại và Nội thất Tấn Phát (thôn An Phong, xã Phú An, huyện Đak Pơ) do anh Nguyễn Tấn Sự làm Giám đốc đã tạo dựng được thương hiệu vững chắc ở khu vực miền Trung-Tây Nguyên, doanh thu mỗi năm đạt hơn 10 tỷ đồng.
Gia-Lai-Nhung-nguoi-tre-lam-moi-hoat-dong-du-lich-2575.jpg   Gia Lai: Những người trẻ "làm mới" hoạt động du lịch
Cập nhật ngày: 09/10/2018

Gia Lai là vùng đất giàu truyền thống cách mạng, lưu giữ nhiều nét văn hóa độc đáo, lại được thiên nhiên ban tặng nhiều thắng cảnh đẹp, hùng vĩ. Thời gian qua, tỉnh rất quan tâm thu hút đầu tư vào lĩnh vực du lịch. Không đứng ngoài cuộc, nhiều thanh niên cũng đã nhen nhóm ý tưởng khởi nghiệp trong lĩnh vực du lịch.
Nguyen-Thanh-Lam-Thu-nhap-khung-tu-banh-canh-2564.jpg   Nguyễn Thanh Lâm: Thu nhập "khủng" từ bánh canh
Cập nhật ngày: 02/10/2018

Sau khi vào TP. Hồ Chí Minh học nghề nấu ăn, anh Nguyễn Thanh Lâm (SN 1990, thôn 1, xã Ia Hlốp, huyện Chư Sê, Gia Lai) đã quyết định chọn vỉa hè Pleiku làm nơi mở quán bánh canh cá lóc. Chỉ một thời gian ngắn, quán bánh canh này đã được rất nhiều người biết tiếng, mỗi tháng mang về cho anh khoản thu nhập hơn 50 triệu đồng.
Dai-uy-Nguyen-Dang-Duan-het-long-vi-nhiem-vu-2533.jpg   Đại úy Nguyễn Đăng Duẩn hết lòng vì nhiệm vụ
Cập nhật ngày: 13/09/2018

Hơn 10 năm gắn bó với xã biên giới Ia Púch (huyện Chư Prông, Gia Lai), Đại úy Nguyễn Đăng Duẩn-nhân viên vận động quần chúng của Đồn Biên phòng Ia Púch luôn hết lòng vì công việc, coi người dân nơi đây như ruột thịt. Vì vậy, anh được người dân hết mực tin yêu, coi như con cái trong nhà.
Trien-vong-hop-tac-xa-do-thanh-nien-lam-chu-2520.jpg   Triển vọng hợp tác xã do thanh niên làm chủ
Cập nhật ngày: 05/09/2018

Hợp tác xã (HTX) Nông nghiệp và Dịch vụ môi trường Việt Trí là HTX đầu tiên ở huyện Chư Sê, Gia Lai do thanh niên làm chủ. Hợp tác xã này đã hỗ trợ, tạo việc làm, tạo niềm tin cho thanh niên yên tâm lập thân lập nghiệp ngay tại quê hương.

PHÓNG SỰ ẢNH