MỖI NGÀY MỘT TIN TỐT, MỖI TUẦN MỘT CÂU CHUYỆN ĐẸP
Duc-Co-Thieu-nhi-dung-cam-cuu-ban-bi-duoi-nuoc-3106.jpg   Đức Cơ: Thiếu nhi dũng cảm cứu bạn bị đuối nước
Cập nhật ngày: 15/08/2019

Vào chiều ngày 12 tháng 7 năm 2019, hai em thiếu nhi (em Rơ Lan Khang sinh năm 2010 ở làng Dơk Ngol và em Rơ Mah Thứ sinh năm 2009 ở làng Lang, xã Ia Dơk) đang đi chơi gần hồ làng Dơk Ngol, xã Ia Dơk, huyện Đức Cơ, nghe thấy tiếng kêu cứu, Khang và Thứ đã chạy ra hồ làng Dơk Ngol, dũng cảm bơi ra lặn tìm và cứu được một em nhỏ bị đuối nước.
Lop-day-boi-dac-biet-duoi-chan-nui-lua-3078.jpg   Lớp dạy bơi đặc biệt dưới chân núi lửa
Cập nhật ngày: 29/07/2019

Không có hồ bơi hiện đại như các vùng thuận lợi, những chàng trai Jrai ở làng Xoă (xã Chư Đăng Ya, huyện Chư Pah, Gia Lai) đã biến những khúc suối, đoạn kênh thủy lợi thành hồ “dã chiến” để dạy bơi cho trẻ em trong làng. Từ những lớp học miễn phí này, nhiều học viên “nhí” không những biết bơi mà còn cứu sống được nhiều bạn cùng trang lứa không may bị đuối nước.
Doan-TN-tinh-trao-bang-khen-Nguoi-tot-viec-tot-cho-anh-Tran-Vu--Chu-nhiem-Cau-lac-3061.jpg   Đoàn TN tỉnh trao bằng khen Người tốt việc tốt cho anh Trần Vũ - Chủ nhiệm Câu lạc bộ máu nóng Gia Lai
Cập nhật ngày: 18/07/2019

Chiều ngày 17/7, đồng chí Hà Thị Giang Thảo, Phó bí thư Tỉnh đoàn đã đến trao bằng khen gương người tốt việc tốt tiêu biểu tháng 6 của Đoàn TN tỉnh cho anh Trần Vũ - chủ nhiệm câu lạc bộ máu nóng Gia Lai.
Guong-nguoi-tot-viec-tot-Nhat-duoc-cua-roi-tra-lai-cho-nguoi-mat-3047.jpg   Gương người tốt, việc tốt: Nhặt được của rơi trả lại cho người mất
Cập nhật ngày: 12/07/2019

Ngày 09/7/2019, tại phòng làm việc của Đoàn thị trấn Chư Prông, em Nguyễn Thị Lan Anh thường trú tại xã Ia Drang, huyện Chư Prông đã nhận lại được chiếc ví của mình bị đánh rơi cùng đầy đủ các giấy tờ tùy thân và tiền mặt do đồng chí Nguyễn Ngọc Linh – Bí thư Đoàn Thị trấn Chư Prông nhặt được và trả lại cho em.
Trieu-Van-Loc-Tam-huyet-voi-phong-trao-Doan-3043.jpg   Triệu Văn Lộc: Tâm huyết với phong trào Đoàn
Cập nhật ngày: 10/07/2019

Năng động, nhiệt tình, cởi mở là cảm nhận của chúng tôi khi tiếp xúc với anh Triệu Văn Lộc-Phó Bí thư Đoàn xã Ya Hội, huyện Đak Pơ (Gia Lai). Bằng sự sáng tạo và giàu nhiệt huyết trong công tác, anh đã đưa hoạt động Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của xã đi vào nền nếp.
Doan-TN-tinh-trao-bang-khen-Nguoi-tot-viec-tot-cho-em-Bich-xa-Glar-huyen-Dak-Doa-3003.png   Đoàn TN tỉnh trao bằng khen Người tốt việc tốt cho em Bĩch xã Glar, huyện Đăk Đoa
Cập nhật ngày: 23/06/2019

Chiều ngày 21/6, đồng chí Đỗ Duy Nam, Phó bí thư tỉnh đoàn đã đến trao bằng khen gương người tốt việc tốt tháng 5 của Đoàn TN tỉnh cho em Bĩch ở làng Tuơh Klah (xã Glar, huyện Đak Đoa) là học sinh Lớp 12C2, Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, huyện Đak Đoa.
Ban-tay-vang-duoc-vinh-danh-toan-quoc-2989.jpg   "Bàn tay vàng" được vinh danh toàn quốc
Cập nhật ngày: 19/06/2019

Tại lễ tuyên dương 34 gương “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ X do Trung ương Đoàn phối hợp với Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội tổ chức vào cuối tháng 5 vừa qua, anh Nguyễn Xuân Phúc-công nhân Nông trường Cao su Hòa Phú (Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Pah) vinh dự là đại biểu duy nhất của tỉnh Gia Lai đạt giải thưởng. Để có tay nghề cao và được tập thể ghi nhận là một quá trình rèn luyện và nỗ lực phấn đấu không ngừng nghỉ của người thợ trẻ sinh năm 1994 này.
Nghi-luc-cua-Bich-2931.jpg   Nghị lực của Bĩch
Cập nhật ngày: 30/05/2019

Nhiều năm liền là học sinh giỏi, đạt giải cao tại các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh môn Lịch sử, em Bĩch (lớp 12C2, Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, huyện Đak Đoa, Gia Lai) đang nỗ lực từng ngày vượt qua khó khăn của gia đình có 9 người con, bố mẹ già yếu để theo đuổi tri thức.
Tuoi-tre-Gia-Lai-chung-tay-vi-cong-dong-2919.jpg   Tuổi trẻ Gia Lai chung tay vì cộng đồng
Cập nhật ngày: 22/05/2019

Giúp đỡ những số phận kém may mắn trong cuộc sống, tiếp sức đến trường cho các em học sinh nghèo là việc làm thường xuyên của các tổ chức cơ sở Đoàn trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Tùy vào điều kiện của mỗi địa phương, các tổ chức Đoàn lại có những hoạt động, cách làm sáng tạo.
Gia Lai: 4 học sinh đạt giải cuộc thi viết thư quốc tế UPU
Cập nhật ngày: 15/05/2019

Theo Quyết định số 620/QĐ-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc công nhận kết quả cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 48-2019 của Việt Nam và danh sách công bố kèm theo, tỉnh Gia Lai có 4 học sinh đạt giải, gồm 2 giải khuyến khích và 2 giải cây bút triển vọng.
Truong-Cong-Huong-Tong-phu-trach-Doi-nhiet-huyet-2906.jpg   Trương Công Hương: Tổng phụ trách Đội nhiệt huyết
Cập nhật ngày: 15/05/2019

11 năm gắn bó với công tác Đội, thầy Trương Công Hương-Tổng phụ trách Đội Trường Tiểu học và THCS Kim Đồng (xã An Thành, huyện Đak Pơ, Gia Lai) đã không ngừng sáng tạo nhiều mô hình, phong trào hay để thu hút học sinh.
Doan-Thanh-nien-tinh-trao-Bang-khen-cho-em-Vu-Phuong-Nam-va-Nguyen-Viet-Duc-vi-da-2904.jpg   Đoàn Thanh niên tỉnh trao Bằng khen cho em Vũ Phương Nam và Nguyễn Viết Đức vì đã có những việc làm nhân ái
Cập nhật ngày: 14/05/2019

Chiều ngày 13/5 tại trường TH&THCS Lê Văn Tám, thị xã Ayun Pa, đồng chí Hà Thị Giang Thảo - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã trao bằng khen của Ban Chấp hành Tỉnh đoàn cho em Vũ Phương Nam và Nguyễn Viết Đức học sinh trường TH&THCS Lê Văn Tám, thị xã Ayun Pa.
Cau-chuyen-Bat-chao-tinh-thuong-cua-Doan-phuong-Cheo-Reo--thi-xa-Ayun-Pa-2897.jpg   Câu chuyện “Bát cháo tình thương” của Đoàn phường Cheo Reo - thị xã Ayun Pa
Cập nhật ngày: 10/05/2019

Từ đầu năm 2019 đến nay, Đoàn phường Cheo Reo - thị xã Ayun Pa, đứng đầu là đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - Bí thư Đoàn phường đã kêu gọi sự ủng hộ của các “Mạnh Thường Quân” để tổ chức chương trình “Bát cháo tình thương” nhằm mục đích mang đến cho người bệnh bát cháo nóng, ly sữa ấm, đủ chất dinh dưỡng để hồi phục sức khoẻ về với gia đình.
Nay-Bung--Can-bo-Doan-nhiet-tinh-guong-mau-tan-tinh-vi-thanh-thieu-nien-co-hoan-2888.jpg   Nay Bưng - Cán bộ Đoàn nhiệt tình, gương mẫu, tận tình vì thanh, thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn
Cập nhật ngày: 04/05/2019

Không may mắn như những gia đình trẻ khác, chị Ksor H’Kiều và anh Nay Rmen (sinh sống tại Bôn Phu Ama Miơng, xã Ia Rtô, thị xã Ayun Pa) kết hôn và sinh bé Ksor H’An - từ khi lọt lòng đã bị dị tật bẩm sinh, mặc dù được các nhà hảo tâm đưa đi chữa trị tại các bệnh viện có uy tín, nhưng bệnh tình vẫn chưa được chữa trị khỏi.
Tinh-ban-dep-giua-doi-thuong-2876.jpg   Tình bạn đẹp giữa đời thường
Cập nhật ngày: 25/04/2019

Câu chuyện về tình bạn giữa Vũ Phương Nam và Nguyễn Viết Đức học sinh trường TH&THCS Lê Văn Tám, Thị xã Ayun Pa, đời thường khiến ai biết cũng đều cảm động.

PHÓNG SỰ ẢNH