Hoạt động Hội - Đội

Liên hoan Câu lạc bộ, đội, nhóm thanh niên toàn tỉnh lần I, năm 2017

(Cập nhật ngày: 09/10/2017, Số lượt xem: 15032)
   

Chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XIV và kỷ niệm 61 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam. Ngày 8-10, tại Trung tâm Hoạt động Thanh niên tỉnh Hội LHTN Việt Nam tỉnh Gia Lai phối hợp cùng Trung tâm Hoạt động Thanh niên tỉnh tổ chức Liên hoan Câu lạc bộ, đội, nhóm thanh niên toàn tỉnh lần thứ I, năm 2017.


 


Phần thi năng khiếu


 


Phần thi đồng đội Đoàn tàu thông minh


Tham dự liên hoan có gần 300 đoàn viên, hội viên Hội LHTN Việt Nam đến từ các CLB, đội, nhóm thuộc 14 huyện, thị xã, thành phố và các Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai, Trường ĐH Nông lâm TP HCM phân hiệu Gia Lai. Tại liên hoan, các bạn đoàn viên, hội viên cùng nhau trải qua hai phần thi: trò chơi đồng đội và năng khiếu. Theo đó, trong phần thi trò chơi đồng đội, đoàn viên, hội viên được chia thành 6 đội tham gia các trò chơi vui nhộn như: tâng bóng tập thể, đoàn tàu thông minh, ô số, vòng tròn thân ái, chuyền bóng bằng chân. Ở phần thi năng khiếu, 16 đơn vị sẽ chọn một trong các thể loại như đồng diễn dân vũ, kịch, múa, các bài hát ca ngợi về Đảng, quê hương, đất nước, về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh... Thông qua sân chơi này, giúp các đoàn viên, hội viên có nhiều cơ hội giao lưu, tiếp cận nhiều trò chơi tập thể và các hình thức câu lạc bộ, từ đó về cơ sở sẽ phổ biến lại cho đoàn viên, hội viên. Tạo sự đa dạng trong sinh hoạt trong mỗi câu lạc bộ, đội, nhóm. 

Thời gian qua, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Gia Lai các cấp luôn chú trọng và tăng cường tổ chức, phát triển các mạng lưới CLB, đội, nhóm. Trong nhiệm 2012- 2017, đã thành lập mới 325 câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm thanh niên, nâng tổng số lên 625. Tăng 146 câu lạc bộ, đội, nhóm so với đầu nhiệm kỳ. Với những lợi ích cũng như hiệu ứng của các CLB, đội, nhóm mang lại đã góp phần đưa công tác mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên ngày càng phát triển, có nhiều chương trình hay cho đoàn viên, thanh niên tham gia. Chính vì thế, với liên hoan lần này cũng là dịp đánh giá lại chất lượng tập hợp thanh niên của các cấp Hội trên địa bàn tỉnh.


Sau một ngày tranh tài sôi nổi, ban tổ chức đã trao giải A cho đơn vị huyện Ia Pa; các đơn vị huyện Kbang, Krong Pa, Ia Grai đạt giải B; đơn vị huyện Đak Pơ, An Khê, Chư Sê, Đak Đoa, Kong Chro đạt giải C. Các đơn vị còn lại đạt giải khuyến khích. Đây là dịp để các bạn đoàn viên, hội viên Hội thanh niên ở các địa phương được giao lưu học hỏi, rèn luyện các kỹ năng hoạt động Đoàn, Hội, qua đó phát huy sự năng động, sáng tạo và đoàn kết hơn nữa./.

 

Hà Đức Thành 

Các tin khác

PHÓNG SỰ ẢNH