Hoạt động Đoàn

Huyện đoàn Đức Cơ phối hợp tổ chức Hội thi Tin học trẻ lần thứ III, năm học 2018 – 2019

(Cập nhật ngày: 11/05/2019, Số lượt xem: 776)
   

Ngày 04/5/2019, tại trường TH Nguyễn Văn Trỗi, Huyện đoàn Đức Cơ đã phối hợp với Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện tổ chức Hội thi Tin học trẻ huyện Đức Cơ lần thứ III, năm học 2018 – 2019.


Tham gia hội thi năm nay có 77 thí sinh đến từ 14 trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn huyện. Hội thi chia ra làm 02 bảng: Bảng A1 (khối Tiểu học) và Bảng B1 (khối Trung học cơ sở). Ban tổ chức Hội thi đã tổ chức cho các thi sinh thi các nội dung gồm: Bảng A1thisử dụng ngôn ngữ SCRATCH và thư viện hình ảnh/âm thanh để giải các bài toán theo hướng tạo ra sản phẩm sáng tạo gắn với thực tế; Bảng B1thi giải các bài toán thuộc chương trình THCS dựa trên thư viện ngôn ngữ Pascal (Free Pascal), C/C++ (trên CodeBlock hoặc DevC++), sử dụng ngôn ngữ SCRATCH và thư viện hình ảnh/video để giải các bài toán theo hướng tạo ra sản phẩm sáng tạo gắn với thực tế.

Chiều ngày 09/5/2019, tại Hội trường Mặt trận và các đoàn thể huyện, Ban tổ chức Hội thi đã tổ chức Lễ Bế mạc và trao giải cho các thí sinh đạt thành tích xuất sắc. Kết quả, Ban tổ chức đã trao 02 giải nhất cho em Đặng Thái Kim – Trường TH Võ Thị Sáu và em Lê Thị Phương Anh – Trường THCS Lê Hồng Phong, trao 04 giải nhì, 07 giải ba và 12 giải khuyến khích.


Ban tổ chức trao giải cho các em  thí sinh
 


Đây là cuộc thi có ý nghĩa thiết thực, mang tính sáng tạo và góp phần nâng cao khả năng tư duy, khả năng ứng dụng khoa học công nghệ trong học tập và cuộc sống. Qua đó nhằm đẩy mạnh phong trào học tin học trong thanh thiếu nhi toàn huyện, phát hiện, tập hợp và phát huy những năng khiếu về tin học, góp phần xây dựng nguồn nhân lực công nghệ thông tin cho huyện nhà.
 

                                                                       Quốc Đại – Huyện đoàn Đức Cơ

Các tin khác

PHÓNG SỰ ẢNH