Hoạt động Đoàn

Huyện đoàn Chư Păh phối hợp tổ chức sân chơi “Tuyên truyền về an toàn giao thông, an ninh học đường, tình trạng tảo hôn và phòng, chống tai nạn thương tích trong đối tượng thiếu niên”

(Cập nhật ngày: 12/04/2019, Số lượt xem: 1777)
   

Nhằm góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình và xã hội trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống tai nạn giao thông, đuối nước và tuyên truyền, hướng dẫn cho các em thiếu nhi hiểu về luật hôn nhân gia đình. Từ đó, góp phần làm giảm thiểu các tai nạn thương tích và tình trạng tảo hôn trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số, tạo môi trường học tập, vui chơi và sinh sống an toàn lành mạnh cho các em thiếu nhi;


Sáng ngày 12/4/2019, Huyện đoàn Chư Păh phối hợp với Nhà Thiếu nhi tỉnh tổ chức Sân chơi “Tuyên truyền về an toàn giao thông, an ninh học đường, tình trạng tảo hôn và phòng, chống tai nạn thương tích trong đối tượng thiếu niên” tại trường THCS Ia Ka.
 
Tham dự sân chơi có các đồng chí đại biểu là lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện, đại diện chính quyền địa phương; đặc biệt là sự có mặt của hơn 700 học sinh đến từ trường TH và THCS xã Ia Ka.
 

Thi vẽ và thuyết trình tranh
 

Tại chương trình, các đội chơi lần lượt trải qua 03 phần thi: tiểu phẩm, vẽ và thuyết trình tranh, trả lời các câu hỏi kiến thức về luật giao thông đường bộ, an ninh học đường, Luật hôn nhân gia đình và xử lý các tình huống về phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước. Ngoài ra, các em học sinh còn được tham gia các trò chơi vận động như: nhảy bao bố, trò chơi đạp bóng, ghép hình tuyên truyền về ATGT và phòng, chống tai nạn thương tích.

Cũng tại chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá 200.000đ cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

 
 
  

Trao học bổng cho các em thiếu nhi nghèo vượt khó học giỏi
 

 
Chương trình là sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh được giao lưu học hỏi, hiểu biết lẫn nhau; đồng thời, nâng cao kiến thức về việc thực hiện an toàn giao thông, an ninh học đường, phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước và ngăn chặn tình trạng tảo hôn trong thanh thiếu niên.
 

                                                                 Nguyễn Thơm - HĐ Chư Păh

Các tin khác

PHÓNG SỰ ẢNH