Hoạt động Đoàn

Huyện đoàn Chư Prông thành lập và ra mắt mô hình “Khu dân cư không có thanh thiếu niên mắc tệ nạn xã hội”

(Cập nhật ngày: 26/10/2019, Số lượt xem: 11799)
   

Sáng ngày 25/10/2019, Ban Thường vụ Huyện đoàn Chư Prông đã thành lập và ra mắt mô hình “Khu dân cư không có thanh thiếu niên mắc tệ nạn xã hội” tại làng Kly, xã Ia Tôr, huyện Chư Prông. Đến dự chương trình có đại diện Thường trực Huyện đoàn; Ban Thường vụ Đảng ủy xã; đại diện lãnh đạo HĐND– UBND, UBMTTQ Việt Nam và các đoàn thể xã; Ban Công an xã; các đồng chí Bí thư Chi bộ, thôn trưởng và trên 40 ĐVTN trên địa bàn.


Đây là hoạt động thiết thực nhằm cụ thể hóa Nghị quyết số 02-NQ/TĐTN-BTG ngày 12 tháng 02 năm 2019 của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Gia Lai về tăng cường vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đoàn Thanh niên tham gia phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội trong thanh thiếu niên góp phần giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, giai đoạn 2019- 2022.Quang cảnh buổi ra mắt


Mục đích thành lập mô hình nhằm phát động toàn bộ hệ thống chính trị của xã, thôn trong việc tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, trong đó tập trung tuyên truyền Luật, Nghị định và các văn bản có liên quan an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội trong thanh thiếu niên. Phối hợp cảm hóa, giúp đỡ thanh niên chậm tiến tái hòa nhập cộng đồng; nâng cao hiệu quả công tác phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, các lực lượng xã hội và gia đình trong quá trình giáo dục thanh thiếu niên. Giúp cho ĐVTN chủ động tham gia các hoạt động phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, coi trọng yếu tố “tự giáo dục” của thanh thiếu niên.

Mô hình “Khu dân cư không có thanh thiếu niên mắc tệ nạn xã hội” được thành lập với các chỉ tiêu cụ thể:100% hộ gia đình trong khu dân cư có con em trong độ tuổi thanh thiếu niên phải phối hợp quản lý, giáo dục không phạm tội và tệ nạn xã hội; 100% thanh thiếu niên tại khu dân cư không tham gia vào các tệ nạn xã hội; Có đội thanh niên xung kích bảo vệ ANTT ở khu dân cư hoạt động hiệu quả; Có đoạn đường thanh niên tự quản luôn đảm bảo “Xanh – Sạch – Đẹp – An Ninh”; Chi đoàn đăng ký xây dựng khu dân cư không phát sinh thanh niên vi phạm pháp luật và được xếp loại vững mạnh trong năm. Hằng năm có 01 hoạt động trở lên về tuyên truyền, giáo dục đảm bảo khu dân cư không phát sinh thanh thiếu niên mắc tệ nạn xã hội.

Sau buổi ra mắt và thành lập mô hình, toàn bộ ĐVTN đã ra quân phát dọn các tuyến đường liên thôn, làng và tuyến đường do đoàn thanh niên tự quản.
           

Huyện đoàn Chư Prông

 

Các tin khác

PHÓNG SỰ ẢNH