Hoạt động Đoàn

Hội đồng Đội Trung ương: Phát động chủ đề năm học mới 2019-2020

(Cập nhật ngày: 06/09/2019, Số lượt xem: 4298)
   

Sáng 5-9, tại lễ khai giảng Trường Tiểu học Lê Quý Đôn (phường Ia Kring, TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai), Hội đồng Đội Trung ương tổ chức lễ phát động chủ đề công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019-2020. Tham dự buổi lễ có anh Nguyễn Ngọc Lương- Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; các thầy cô giáo và hơn 1.400 em học sinh của Trường Tiểu học Lê Quý Đôn.


Tại lễ khai giảng năm học mới, các em học sinh đã được nghe thư chúc mừng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhân dịp năm học mới 2019-2020; đồng thời, được nghe thư chúc mừng năm học mới của Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành. Trong không khí náo nức của ngày tựu trường, Hội đồng Đội Trung ương cũng đã phát động chủ đề công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019-2020: “Thiếu nhi Việt Nam đoàn kết, chăm ngoan”.15 học sinh vượt khó học giỏi trường Tiểu học Lê Qúy Đôn được nhận học bổng Vừ A Dính

 


Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương-Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương nhấn mạnh: Năm học 2019-2020 là năm cả nước  kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Bác Hồ kính yêu, kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác. Nhớ tới Bác, với tất cả tình cảm, sự kính yêu, các em thiếu nhi phải luôn cố gắng thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, ra sức thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt, để đạt được nhiều thành tích hơn nữa, như kỳ vọng của Bác Hồ kính yêu “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em”. Đây là động lực quan trọng để các em ra sức thi đua học tập, rèn luyện tốt để đạt được nhiều thành tích trong thời gian tới.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Ngọc Lương đã tặng bức tranh Bác Hồ đeo khăn quàng đỏ cho thiếu nhi, tặng 15 suất học bổng Vừ A Dính (mỗi suất 1 triệu đồng) cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi; tặng 1 tủ sách thiếu nhi và 1.000 khăn quàng đỏ cho các em thiếu nhi của  Trường Tiểu học Lê Quý Đôn. Đồng thời, Hội đồng Đội Trung ương cũng đã tặng  86 tủ sách thiếu nhi cùng 64.400 bản sách với tổng trị giá 2 tỷ đồng cho các Liên đội trên địa bàn tỉnh. 

Ngay sau lễ khai giảng, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Tập đoàn Thiên Long tổ chức Ngày hội sắc màu với chủ đề “Vì một Việt Nam xanh” với nhiều hoạt động, trò chơi vui nhộn như: chuyền bóng bằng lưng, bịt mắt vẽ tranh, bowling sắc màu, nặn tò he… đem đến nhiều tiếng cười, niềm vui cho các em học sinh trong ngày đầu đến trường. Hội đồng Đội Trung ương, Tập đoàn Thiên Long cũng dành tặng 800 suất quà cho các em học sinh tham gia ngày hội.
 

Nguồn: Báo Gia Lai

 

Các tin khác

PHÓNG SỰ ẢNH