Học tập làm theo lời Bác
Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Bác Hồ: Lời hiệu triệu trái tim
Cập nhật ngày: 20/11/2019

70 năm qua, lời kêu gọi về lòng yêu nước, tinh thần thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn còn nguyên giá trị và trở thành lời hiệu triệu, thôi thúc hàng triệu trái tim người dân Việt Nam không quản ngại khó khăn, gian khổ, đứng lên bảo vệ nền độc lập của dân tộc, kiến thiết đất nước, mang lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho nhân dân.
Thời gian quý báu lắm
Cập nhật ngày: 14/11/2019

Sinh thời, Bác Hồ của chúng ta yêu cái gì nhất, ghét cái gì nhất? Kể cũng hơi khó trả lời cho thật chính xác, bởi ở ta không có thói quen “tự bạch” và kín đáo, ý nhị vốn là một đặc điểm của lối ứng xử phương Đông.
Toi-la-nguoi-cong-san-nhu-the-nay-2467.jpg   “Tôi là người cộng sản như thế này!”
Cập nhật ngày: 11/11/2019

Bác Hồ của chúng ta, từ sau khi bỏ phiếu tán thành gia nhập Quốc tế thứ ba tại Đại hội Tua Đảng Xã hội Pháp đêm 30/12/1920, thì cũng từ giờ phút ấy, Người trở thành người cộng sản, trở thành một trong những người sáng lập Đảng Cộng sản Pháp, đồng thời cũng là người cộng sản Việt Nam đầu tiên.
Tinh-cam-cua-Bac-doi-voi-cac-chau-thieu-nhi-2307.jpg   Tình cảm của Bác đối với các cháu thiếu nhi
Cập nhật ngày: 05/11/2019

Trong muôn vàn tình thân yêu của Người dành cho nhân dân, có một tình yêu lớn dành cho thiếu niên nhi đồng. Thiếu niên và nhi đồng luôn luôn được Bác Hồ dành cho một tình thương yêu đặc biệt. Tấm lòng yêu thương và những lời dạy của Người vẫn luôn đồng hành cùng thiếu niên nhi đồng cả nước, là di sản văn hóa vô giá của toàn Đảng, toàn dân và của thế hệ trẻ nước ta.
Phai-sua-duoc-10-benh-cua-can-bo-dang-vien-2465.jpg   Phải sửa được 10 “bệnh” của cán bộ, đảng viên
Cập nhật ngày: 29/10/2019

Sinh thời, Bác Hồ luôn nhắc nhở mọi người, nhất là cán bộ, đảng viên, cán bộ lãnh đạo, cán bộ quản lý, kể cả cán bộ lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước phải tu tâm, tích đức, phải “vứt bỏ cái ba lô chủ nghĩa cá nhân” trong con người mình.
Nhung-bai-hoc-cam-dong-ve-tam-guong-dao-duc-cua-bac-ho-trong-thuc-hanh-tiet-kiem-2306.jpg   Những bài học cảm động về tấm gương đạo đức của bác hồ trong thực hành tiết kiệm, chống lãng phí
Cập nhật ngày: 16/10/2019

Sinh thời, Bác Hồ thường căn dặn mọi người phải thực hành tiết kiệm; tiết kiệm sức lao động, tiết kiệm thì giờ, tiền bạc; phải tiết kiệm từ cái to đến cái nhỏ, không xa xỉ, hoang phí, không bừa bãi, phô trương hình thức.
Tai-san-cua-dan-sao-tim-cach-dut-tui-2466.jpg   “Tài sản của dân sao tìm cách đút túi!”
Cập nhật ngày: 10/10/2019

Có một lần Bác đến thăm và nói chuyện tại buổi lễ tổng kết lớp học chính trị của bộ đội. Vừa bước lên bục, Bác lấy ra một cuốn sổ nhỏ, rồi thong thả đọc rõ những số liệu mà Bác đã tìm hiểu được của nhà trường. Sau khi đọc xong, Bác hỏi:
Chủ tịch Hồ Chí Minh nói về chính quyền dân chủ nhân dân
Cập nhật ngày: 04/10/2019

Lúc còn trẻ ở trong nước Bác Hồ học chữ Nho, chữ Quốc ngữ, tiếng Pháp. Nhiều năm bôn ba trời Tây, về phương Đông, châu Phi, châu Mỹ, đến đâu Bác đều học hỏi ở đó. Biết nhiều, hiểu rộng, uyên thâm… Nhưng lúc nói, khi viết Bác dùng từ ngữ diễn đạt rất mộc mạc, bình dân.
Tu-tuong-trong-dan-cua-Chu-tich-Ho-Chi-Minh-2475.jpg   Tư tưởng “trọng dân” của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Cập nhật ngày: 30/09/2019

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói lên được vị trí – vai trò cán bộ cách mạng đối với nhân dân hết sức sâu sắc. Đó là không có “ông quan cách mạng”, chỉ có cán bộ cách mạng là “đầy tớ của nhân dân”. Đảng và Nhà nước ta, một Đảng cầm quyền luôn đặt lợi ích toàn thể dân tộc Việt Nam lên hàng đầu và khi Nhà nước ta là Nhà nước của dân, do dân, và vì dân.
Sua-doi-loi-lam-viec-de-xay-dung-Dang-trong-sach-vung-manh-3170.jpg   “Sửa đổi lối làm việc” để xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh
Cập nhật ngày: 23/09/2019

Ngay từ những năm đầu mới giành được chính quyền, Hồ Chí Minh đã nhận thấy vấn đề cốt tử và lâu dài trong Đảng cần phải “Sửa đổi lối làm việc”, xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh, đáp ứng nhiệm vụ to lớn của cách mạng.
Chuyen-ke-ve-Bac-Ho-Con-duong-dan-toi-den-chu-nghia-Mac-Lenin-2582.jpg   Chuyện kể về Bác Hồ: “Con đường dẫn tôi đến chủ nghĩa Mác Lênin”
Cập nhật ngày: 12/09/2019

Ngay sau Chiến tranh thế giới lần thứ nhất, tôi làm thuê ở Pari, khi thì làm cho một cửa hàng phóng đại ảnh, khi thì “vẽ đồ cổ mỹ nghệ Trung Hoa” (do một xưởng của người Pháp làm ra). Hồi đó, tôi thường rải truyền đơn tố cáo tội ác bọn thực dân Pháp ở Việt Nam.
Neu-Dang-buong-loi-phai-nhat-loi-dan-cua-Bac-thi-se-gap-kho-khan-3146.jpg   "Nếu Đảng buông lơi, phai nhạt lời dặn của Bác thì sẽ gặp khó khăn"
Cập nhật ngày: 11/09/2019

Nhà báo Nhị Lê nhấn mạnh điều này khi nói về 5 lời thề của Đảng ta với Bác.
Dung-kheo-va-dung-dung-can-bo-2558.jpg   Dùng khéo và dùng đúng cán bộ
Cập nhật ngày: 27/08/2019

Trong một lần tham dự lớp tập huấn công tác cán bộ do đảng ủy cấp trên tổ chức, sau phần nghe truyền đạt nội dung ở hội trường là thời gian trao đổi ở tổ để học viên nắm chắc kiến thức và đúc rút thêm kinh nghiệm. Rất hay là ở tổ chúng tôi có một anh hiện là Bí thư Đảng ủy tại một địa phương đã nhiều khóa nên có những kinh nghiệm, bài học quý trong thực tiễn lãnh đạo công tác cán bộ ở đó. Anh trao đổi: Công tác cán bộ rất khó, trước hết là đánh giá cán bộ thế nào cho đúng để bố trí, sử dụng đúng thì mới phát huy được năng lực, trách nhiệm của cán bộ. Rồi kể một câu chuyện như là một đề dẫn để chúng tôi bàn luận.
Tham-nhuan-tu-tuong-trong-dan-phong-cach-gan-dan-cua-Chu-tich-Ho-Chi-Minh-vao-xay-2529.jpg   Thấm nhuần tư tưởng trọng dân, phong cách gần dân của Chủ tịch Hồ Chí Minh vào xây dựng “thế trận lòng dân”
Cập nhật ngày: 12/08/2019

Suốt cuộc đời hoạt động cách mạng, Chủ tịch Hồ Chí Minh đặc biệt coi trọng công tác dân vận và chính Người là tấm gương sáng về mối quan hệ gắn bó mật thiết với quần chúng nhân dân. Trong đó, tư tưởng trọng dân và phong cách gần dân của Bác là bài học sâu sắc cho các thế hệ cán bộ, đảng viên học tập, noi theo. Bài học đó có ý nghĩa thiết thực cả về lý luận và thực tiễn trong xây dựng “thế trận lòng dân” hiện nay.
Dau-tranh-phong-chong-tham-nhung-theo-chi-day-cua-Bac-Ho-2484.jpg   Đấu tranh phòng, chống tham nhũng theo chỉ dạy của Bác Hồ
Cập nhật ngày: 06/08/2019

Ngay từ thời dựng Đảng, năm 1927, mở đầu cuốn “Đường Kách mệnh”, một cuốn sách “vỡ lòng cách mạng”, Bác Hồ đã đặt lên hàng đầu vấn đề “Tư cách một người cách mạng”. Trong đó, Bác nhấn mạnh phải cần, kiệm, nói thì phải làm, phải biết hy sinh, ít lòng tham muốn về vật chất.

PHÓNG SỰ ẢNH