Địa chỉ nhân ái

Học sinh nghèo mắc bệnh ung thư máu

(Cập nhật ngày: 09/08/2018, Số lượt xem: 1769)
   

Em Nguyễn Thị Ngọc Lý, học sinh trường THCS Nguyễn Đình Chiểu, xã Ia Pếch, huyện Ia Grai là một học sinh rất năng nổ, nhiệt tình trong các hoạt động Đội và các hoạt động của nhà trường; học kỳ I năm học 2017 -2018, em là học sinh giỏi của trường; ước mơ của em là trở thành một luật sư để bảo vệ công lý. Tuy nhiên, em lại không may mắc căn bệnh ung thư máu.


Gia đình em Lý là hộ cận nghèo trong xã. Cả gia đình 5 người sống căn nhà tạm bợ, chỉ vẻn vẹn 40m2 không có vật dụng đáng giá. Năm miệng ăn trong gia đình đều trông chờ vào hơn 500 cây cà phê già cỗi, năng suất kém. Bố mẹ của em phải đi làm thuê để kiếm thêm thu nhập. Bố của Lý là anh Nguyễn Kim Thanh sức khỏe lại yếu, mọi việc nặng nhẹ trong gia đình một tay mẹ Lý lo liệu.

Cứ cách một tuần mẹ của em phải đưa em vào Bệnh viện Truyền máu huyết học Thành phố Hồ Chí Minh để truyền tiểu cầu, cứ mỗi lần như vậy là hết 7 triệu đồng, 1 tháng gần 30 triệu. Số tiền bố mẹ em vay mượn khắp nơi để chữa bệnh cho em Lý đã lên đến hàng trăm triệu đồng cũng dần cạn kiệt, hiện gia đình đang rất khó khăn.

 
      

Em Lý (giữa) cùng bố mẹ trong căn nhà tạm bợ

 

Gia đình em Lý hiện đang rất cần sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm và của anh chị em đoàn viên thanh niên, xin mọi người chung tay giúp đỡ. Mọi sự hỗ trợ cho gia đình xin gửi về Huyện đoàn Ia Grai, địa chỉ: 300 Hùng Vương - thị trấn Ia Kha, huyện Ia Grai, Gia Lai. SĐT 0269.3844.395. Hoặc mẹ của em Nguyễn Thị Lý là chị Hồ Thị Tuyết, làng Sát Tâu, xã Ia Pếch, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai. Số ĐT của chị Tuyết: 0169.613.3105.

Trân trọng cảm ơn và rất mong nhận được sự sẻ chia, giúp đỡ của các nhà hảo tâm, các cơ quan ban ngành, các đồng chí đoàn viên, thanh thiếu nhi của huyện nhà để em có thể vượt qua được bệnh tật, tiếp tục thực hiện những ước mơ còn dang dở của mình.
 

HĐ Ia Grai

Các tin khác

PHÓNG SỰ ẢNH