Nhật ký học kỳ

Hành trình “Nổ lực” của chiến sĩ nhí

(Cập nhật ngày: 24/06/2018, Số lượt xem: 852)
   

Dư âm của đêm cảm xúc viết thư về gia đình dường như vẫn còn, buổi sáng hôm nay mọi người tỉnh giấc trong không khí lặng lẽ hơn, một số đồng chí không giấu được nỗi nhớ nhà vì mí mắt vẫn còn sưng húp hiển hiện trên khuôn mặt.


Ngày mới bắt đầu với bài giảng “Kỹ năng kiểm soát và tạo động lực cho bản thân” dưới sự giảng dạy của thầy Thành đến từ Học viện cán bộ TP.Hồ Chí Minh. Buổi học sôi nổi hẳn vì chúng tôi được tham gia các trò chơi vận động, được tham gia trả lời các câu hỏi tình huống do thầy đặt ra. Bài học giúp chúng tôi kiềm chế bản thân, dạy chúng tôi phải luôn lạc quan, yêu bản thân và khẳng định giá trị của bản thân nhiều hơn. Đại đội ai cũng tâm đắc với lời dặn dò của thầy: “Điều gì mình thích người khác làm cho mình thì hãy làm điều đó với người khác, điều gì mình không thích người khác làm cho mình thì đừng làm với người khác”, chắc chắn đây sẽ là hành trang quý giá trên đường đời của mỗi chúng tôi.Chiến sĩ trình bày ưu, khuyết điểm của bản thânĐại đội sôi nổi tham gia tiết học

 

 

“Hành quân dã ngoại” là hoạt động mà cả đại đội ai cũng háo hức, chờ đợi vào buổi chiều. Sau khi hoàn thành chuyên đề “Kỹ năng giải quyết xung đột”, dưới sự chỉ dẫn của các anh trung đội trưởng, tiểu đội trưởng và các anh chị điều phối viên, chúng tôi nhanh chóng chuẩn bị quân tư trang và bắt đầu hành quân. Chặng đường hành quân “chiến đấu” không xa, nhưng hơi khó đi và có nhiều chướng ngại vật, buộc chúng tôi phải đoàn kết, vận dụng tất cả các tư thế và chiến thuật vận động trên “chiến trường” để vượt qua. Vượt gần 6km, băng qua một ngọn đồi và cánh đồng chiêm trũng, với ý chí và quyết tâm cao, chúng tôi đã chinh phục được hành trình.Đại đội tham gia sinh hoạt "Kỹ năng giải quyết xung đột"


Đại đội chuẩn bị hành quân

Hành quân qua cánh đồngChiến sĩ vượt qua chướng ngại vật


Chiến sĩ thực hành "ném lựu đạn" quân địch


Kết thúc một ngày với hành trình trải nghiệm đầy thú vị, chắc chắn đây sẽ là trải nghiệm khó quên của mỗi chúng tôi. Buổi tối chúng tôi tiếp tục tập luyện văn nghệ và chuẩn bị đêm hội hóa trang “Lễ hội muôn loài”./.

 

Tổ điều phối viên

Các tin khác

PHÓNG SỰ ẢNH