Chuyện người tốt - việc tốt

Đoàn Thanh niên tỉnh trao Bằng khen cho em Vũ Phương Nam và Nguyễn Viết Đức vì đã có những việc làm nhân ái

(Cập nhật ngày: 14/05/2019, Số lượt xem: 1437)
   

Chiều ngày 13/5 tại trường TH&THCS Lê Văn Tám, thị xã Ayun Pa, đồng chí Hà Thị Giang Thảo - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã trao bằng khen của Ban Chấp hành Tỉnh đoàn cho em Vũ Phương Nam và Nguyễn Viết Đức học sinh trường TH&THCS Lê Văn Tám, thị xã Ayun Pa.


 Đồng chí Hà Thị Giang Thảo trao Bằng khen cho 2 em Vũ Phương Nam và Nguyễn Viết Đức
vì đã có những việc làm nhân ái


Vũ Phương Nam sinh ra trong một gia đình tại tổ 2 phường Cheo Reo, Thị xã Ayun Pa. Ngay từ khi lọt lòng Nam đã không may mắn như bao đứa trẻ khác, đôi bàn chân tật nguyền đã không thể đi lại được, cánh tay phải cũng chẳng thể cử động. Dù vậy, lớn lên thấy các bạn được đi học, Nam cũng ước ao và quyết tâm đến trường đến lớp, được học chữ. Để giúp bạn đến trường 4 năm qua Em Nguyễn Viết Đức đã tình nguyện dậy thật sớm để phụ giúp việc gia đình sau đó đạp xe qua nhà bạn Nam để chở bạn đến trường và cõng lên lớp.

Đức chia sẻ hàng ngày được đến đón, cõng bạn đến trường là niềm vui với em. Vì vậy, em không thấy mệt mỏi. dù sau này có lên cấp III em vẫn mong được đồng hành cùng Nam trên con đường chinh phục tri thức. 

Việc làm của hai em Đức và Nam sẽ tạo ra sự lan tỏa trong ngành giáo dục và toàn xã hội, tạo ra cảm hứng và động lực cho các bạn học sinh trong trường cũng như ngành giáo dục Thị xã AyunPa về tinh thần tương thân, tương ái vì cộng đồng.

 

                                                                              Hà Đức Thành

Các tin khác

PHÓNG SỰ ẢNH