Thời sự trong tỉnh

Đoàn Thanh niên tỉnh phát động Cuộc thi ảnh Khoảnh khắc tình nguyện năm 2019

(Cập nhật ngày: 01/03/2019, Số lượt xem: 7300)
   

Cuộc thi nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các hoạt động tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong “Năm Thanh niên tình nguyện” 2019, đồng thời giới thiệu thực tiễn sinh động các hình ảnh, hành động đẹp của đoàn viên, thanh niên, góp phần tôn vinh, lan tỏa những câu chuyện, hành động đẹp, tấm gương tiêu biểu trong các hoạt động tình nguyện trên địa bàn tỉnh; Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc tình nguyện” năm 2019, với các nội dung, cụ thể như sau:


1. Thể loại
Tác phẩm ảnh báo chí, ảnh tin, ảnh tường thuật, ảnh tài liệu, ảnh phóng sự về đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động tình nguyện do các cấp bộ Đoàn trên địa bàn tỉnh tổ chức năm 2019.

2. Đối tượng tham gia
Cán bộ, đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên và nhân dân trong tỉnh đều có thể tham gia cuộc thi (trừ các đồng chí trong Ban Tổ chức, cán bộ Tỉnh đoàn).

3. Thời gian
- Nhận bài dự thi từ ngày 01/03 đến hết ngày 31/7/2019 (Tính theo tháng, gồm 05 tháng, mỗi tháng bắt đầu từ ngày 01, kết thúc vào ngày cuối cùng của tháng trong thời gian diễn ra Cuộc thi).
- Công bố, bình chọn các tác phẩm hàng tháng: từ ngày 01 đến ngày 10 của tháng kế tiếp, trong thời gian diễn ra Cuộc thi.
- Công bố, bình chọn các tác phẩm vào vòng chung kết: 11/8 - 20/8/2019.
- Lễ tổng kết, trao giải: Dự kiến vào tháng 9/2019.

4. Yêu cầu về tác phẩm dự thi
- Tác phẩm gửi dự thi là chùm ảnh (có số lượng từ 5-10 bức) tường thuật lại câu chuyện tình nguyện của bản thân đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh hoặc của một hoạt động tình nguyện do các cấp bộ Đoàn trên địa bàn tỉnh tổ chức trong năm 2019.
- Chùm ảnh kèm theo mô tả bằng văn xuôi không quá 200 từ hoặc bằng hình thức khác như: thơ, hò, vè.
- Ảnh có định dạng JPEG, có dung lượng từ 1Mb đến 5Mb.
- Không viền, không ghi ký tự hoặc bất kỳ ký hiệu nào trên ảnh.
- Ảnh dự thi phải là ảnh được chụp bởi chính cá nhân/nhóm đăng ký dự thi. Ảnh sưu tầm hoặc sử dụng ảnh của tác giả khác sẽ không được chấp nhận.
- Ban tổ chức sẽ loại bỏ các tác phẩm mang tính hư cấu, có chỉnh sửa, cắt ghép.
- Cá nhân/nhóm dự thi phải chịu trách nhiệm về bản quyền của ảnh dự thi. Mọi trường hợp vi phạm về bản quyền, Ban tổ chức cuộc thi có quyền loại bỏ.
- Cá nhân/nhóm dự thi phải cập nhập đầy đủ và chính xác thông tin cá nhân/đại diện nhóm: Họ và tên, địa chỉ liên hệ, điện thoại, email.

5. Hình thức dự thi
Tác phẩm dự thi do cá nhân hoặc nhóm không quá 03 ngườigửi về Ban tổ chức thông qua email cuộc thi: khoanhkhactinhnguyengialai2019@gmail.com. Thông tin gửi về gồm các nội dung sau:
- Họ và tên người dự thi (Năm sinh, địa chỉ, đơn vị công tác hoặc học tập, điện thoại, email).
- Thông tin về địa điểm và thời gian của hoạt động trong ảnh dự thi.

6. Cách thức bình chọn và chấm Giải tháng
- Các bài dự thi đạt yêu cầu sẽ được đăng trên trên Fanpage tại địa chỉ: https://www.facebook.com/Khoanhkhactinhnguyengialai2019/
- Người tham gia bình chọn giải tháng tham gia bằng cách ấn chọn “like” (thích) - được tính 05 điểm hoặc share (chia sẻ) - được tính là 10 điểm dưới mỗi tác phẩm được đăng trên fanpage Cuộc thi (Chấp nhận tất cả các biểu lượng tích cực khác thay thế like) để cộng vào tổng số điểm của tác phẩm dự thi. Người dự thi sẽ kêu gọi lượt bình chọn, tổng số bình chọn của mỗi tác phẩm dự thi là tổng số điểm của lượt “like” và “share” dành cho tác phẩm đó.
- Bài thi được chấm điểm dựa trên tổng số điểm bình chọn của khán giả (50% tổng điểm) và đánh giá của Ban giám khảo (50% tổng điểm).
- Cá nhân đã đạt giải tháng sẽ không được xét trao giải trong các tháng tiếp theo. Bài dự thi chỉ được tham gia xét giải Tổng kết. 
- Giải thưởng sẽ được công bố trên fanpage và các phương tiện thông tin đại chúng khác.

7. Cách thức bình chọn và chấm Giải vòng chung khảo
- 10 bài dự thi được lựa chọn vào vòng chung khảo gồm:
+ 05 bài dự thi đạt giải nhất tháng
+ 05 bài dự thi do Ban giám khảo lựa chọn.
- 10 bài dự thi vòng chung khảo sẽ được đăng trên Facebook tại địa chỉ: https://www.facebook.com/Khoanhkhactinhnguyengialai2019/từ ngày 11/8/2019 đến ngày 20/8/2019.
- Người tham gia bình chọn giải vòng chung khảo tham gia bằng cách ấn chọn “like” (thích) - được tính 05 điểm hoặc share (chia sẻ) - được tính là 10 điểm dưới mỗi tác phẩm được đăng trên fanpage Cuộc thi (Chấp nhận tất cả các biểu lượng tích cực khác thay thế like) để cộng vào tổng số điểm của tác phẩm dự thi. Người dự thi sẽ kêu gọi lượt bình chọn, tổng số bình chọn của mỗi tác phẩm dự thi là tổng số điểm của lượt “like” và “share” dành cho tác phẩm đó.
- Bài thi được chấm điểm dựa trên tổng số điểm bình chọn của khán giả (50% tổng điểm) và đánh giá của Ban giám khảo (50% tổng điểm).

8. Các quy định khác
- Tác phẩm dự thi sẽ thuộc toàn quyền sử dụng của Ban tổ chức. Ban tổ chức có quyền sử dụng tác phẩm, tên tuổi của người dự thi trong các hoạt động tuyên truyền mà không phải trả thêm bất cứ chi phí nào.
- Ban tổ chức có quyền loại bỏ các tác phẩm vi phạm pháp luật, vi phạm thuần phong mỹ tục hoặc các quy định liên quan.
- Trong trường hợp phát sinh tranh chấp, khiếu nại liên quan đến tác phẩm dự thi, Ban tổ chức sẽ trực tiếp giải quyết và quyết định của Ban tổ chức là kết quả cuối cùng.

9. Giải thưởng
9.1. Giải thưởng tháng
Gồm giấy chứng nhận của Ban tổ chức kèm phần thưởng 500.000 đồng.
9.2. Giải tổng kết
- Bằng khen Ban chấp hành Tỉnh đoàn kèm kinh phí khen thưởng
* Đối với cá nhân
- 01 Giải Nhất: 2.000.000 đồng.
- 01 Giải Nhì: 1.500.000 đồng.
- 03 Giải Ba: 100.000 đồng. 
- 05 Giải khuyến khích: 500.000 đồng
* Đối với tập thể: Ban Tổ chức trao 01 giải phong trào cho các huyện, thị, thành đoàn và Đoàn trực thuộc có số lượng người tham gia đông nhất (Từ ngày 01/03 đến hết ngày 31/7/2019), gồm Bằng khen của BCH Tỉnh đoàn và kinh phí 2.000.000 đồng.
------------------------
Tải Kế hoạch tổ chức Cuộc thi: Tại đây!
Tải Thể lệ Cuộc thi: Tại đây!
 

Các tin khác

PHÓNG SỰ ẢNH