Chuyện người tốt - việc tốt

Đoàn TN tỉnh trao bằng khen người tốt việc tốt cho cô giáo Nguyễn Lữ Thu Hồng

(Cập nhật ngày: 20/10/2018, Số lượt xem: 10924)
   

Sáng ngày 20/10, anh Nguyễn Hoàng Phong - Bí thư Tỉnh đoàn đã đến nhà tặng hoa và bằng khen cho Đoàn viên Nguyễn Lữ Thu Hồng - Giáo viên Trường THCS Nguyễn Chí Thanh, xã Ia Băng, huyện Chư Prông là tấm gương tiêu biểu vượt qua bệnh tật để hoàn thành tốt việc dạy học và truyền cảm hứng cho thanh niên.


Hành trình khát vọng sống của cô giáo Nguyễn Lữ Thu Hồng bị ung thư 10 năm nay, từ năm học 2008 – 2009  khi học lớp 12 Hồng bỗng nhiên bị đau bụng dữ dội. Ra siêu âm, bác sĩ nói là có một khối u trong ổ bụng. Vậy là cả nhà bỏ việc, đưa em vào Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM. Khi có kết quả sinh thiết, mẹ của em xỉu tại chỗ.Đ/c Nguyễn Hoàng Phong - Bí thư Tỉnh đoàn thăm hỏi, động viên và trao khen thưởng
cho cô giáo Nguyễn Lữ Thu Hồng

 

Các bác sĩ chẩn đoán em bị ung thư tụy và thời gian sống không được bao lâu vì khối u đã lớn, không thể can thiệp bằng phẫu thuật. Thời gian đó thật sự đáng sợ đối với gia đình của Hồng với tâm thế là em có thể ra đi bất cứ khi nào. Song với sự nỗ lực vượt qua bệnh tật của mình Hồng vẫn bình tĩnh, tự tin dự thi vào Đại học sư phạm Quy Nhơn và sau 4 năm theo học Hồng đã tốt nghiệp và về dạy tại huyện Chư Prông. Khi được tuyển dụng làm Giáo viên Hồng vô cùng hạnh phúc khi được đứng trên bục giảng, trước những ánh mắt sáng trong háo hức của học trò. Nơi ấy, từ niềm yêu với văn chương, những tiết dạy Ngữ văn của cô giáo Nguyễn Lữ Thu Hồng cũng đã mở ra cho các em những chân trời thơ mộng. Tấm gương vượt qua bệnh tật của cố giáo Hồng để sống, để làm việc là một tấm gương sáng truyền cảm hứng thật yêu đời cho các bạn trẻ.
 

                                                                                                Đức Thành

Các tin khác

PHÓNG SỰ ẢNH