Hoạt động Đoàn

Đak Pơ: Tổ chức trại hè thiếu nhi tập huấn phòng chống tai nạn đuối nước và tai nạn thương tích cho thiếu nhi năm 2019

(Cập nhật ngày: 28/08/2019, Số lượt xem: 642)
   

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019 của Ban Chấp hành Huyện đoàn Đak Pơ; Kế hoạch số 03/KH-BCĐ, ngày 23/5/2019 của Ban Chỉ đạo Hoạt động Hè huyện về việc chỉ đạo tổ chức các hoạt động hè cho thanh thiếu nhi, học sinh - sinh viên toàn huyện năm 2019.


Sáng ngày 23/8/2019, tại trường THCS Trần Quốc Tuấn, Ban Thường vụ Huyện đoàn Đak Pơ tổ chức Chương trình tập huấn kỹ năng phòng chống tai nạn đuối nước, tai nạn thương tích năm 2019 cho hơn 300 em thiếu nhi tham gia.

Trong Chương trình, các em đã được giới thiệu, hướng dẫn một số kỹ năng biện pháp phòng tránh xâm hại tình dục; Hướng dẫn cho các em thực hành các biện pháp sơ cấp cứu khi gặp người bị tai nạn, đuối nước, từ đó vận dụng vào thực tế để bảo đảm an toàn cho bản thân hoặc trợ giúp người khác; tập huấn về kiến thức phòng cháy chữa cháy, cách sử dụng các phương tiện, dụng cụ như bình chữa cháy, kỹ năng dập tắt đám cháy, kỹ năng thoát khỏi đám cháy và cuối buổi các em còn được tập một số bài nhảy dân vũ vui nhộn... 

 
  

Hướng dẫn sơ cấp cứu khi bị tai nạn thương tích


Hướng dẫn cứu người khi bị đuối nước


Kỹ năng dập tắt đám cháy bằng bình chữa cháy dạng bột
 

 Thông qua Chương trình nhằm giúp các em thiếu nhi trên địa bàn huyện Đak Pơ được rèn luyện sức khỏe, ý thức bảo vệ sức khỏe; trang bị kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước; phòng ngừa bạo lực, tệ nạn xã hội và các tai nạn thương tích khác. Giúp các em biết phòng vệ, tự cứu mình, hạn chế tối đa tai nạn về đuối nước cho thiếu nhi. Nâng cao vai trò trách nhiệm của các cấp, các ngành và xã hội trong việc quan tâm, chăm sóc, giáo dục thiếu nhi, trong đó phòng chống về tai nạn đuối nước là yêu cầu cấp thiết hiện nay./.
 

Xuân Dũng - HĐ Đak Pơ

Các tin khác

PHÓNG SỰ ẢNH