Chuyện người tốt - việc tốt
Gia-Lai-dat-7-giai-tai-cuoc-thi-KHKT-khu-vuc-phia-Nam-2811.jpg   Gia Lai đạt 7 giải tại cuộc thi KHKT khu vực phía Nam
Cập nhật ngày: 22/03/2019

Tại cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học năm học 2018-2019 khu vực phía Nam, đoàn Gia Lai đã đạt 7 giải trong tổng số 9 dự án tham gia.
Thi-doan-Ayun-Pa-tham-tang-qua-cho-ho-gia-dinh-ngheo-bi-chay-nha-2788.jpg   Thị đoàn Ayun Pa thăm, tặng quà cho hộ gia đình nghèo bị cháy nhà
Cập nhật ngày: 08/03/2019

Nhằm động viên, tạo điều kiện giúp đỡ cho hộ gia đình nghèo bị cháy nhà trên địa bàn thị xã, thường trực thị đoàn và các cấp bộ Đoàn trên địa bàn thị xã đã đến thăm và động viên gia đình chị Nay H’Tươi tổ 8, Phường Đoàn Kết, thị xã Ayun Pa.
Trao-bang-khen-cua-Tinh-doan-cho-ca-nhan-dung-cam-cuu-nguoi-2783.jpg   Trao Bằng khen của BCH Tỉnh đoàn cho cá nhân dũng cảm cứu người
Cập nhật ngày: 06/03/2019

Chiều ngày 5/3, tại Trường tiểu học Ia Pết, huyện Đăk Đoa, đồng chí Đỗ Duy Nam - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh đã trao Bằng khen của Ban Chấp hành Tỉnh đoàn cho em Gơng là học sinh người dân tộc thiểu số của lớp 3I, trường tiểu học xã Ia Pết vì đã có thành tích dũng cảm cứu bạn không bị đuối nước.
Sinh-vien-nong-lam-Gia-Lai-dam-me-khoi-nghiep-2773.jpg   Sinh viên nông lâm Gia Lai đam mê khởi nghiệp
Cập nhật ngày: 01/03/2019

Đang còn ngồi trên ghế giảng đường nhưng không ít sinh viên Trường Đại học Nông lâm TP. Hồ Chí Minh-Phân hiệu Gia Lai đã mạnh dạn lên ý tưởng, lập kế hoạch khởi nghiệp để thử sức và tạo đà cho tương lai. Nhiều mô hình, dự án đã hiện thực hóa và được đánh giá cao.
Cac-chien-si-canh-sat-co-dong-hien-mau-cuu-nguoi-2769.jpg   Các chiến sĩ cảnh sát cơ động hiến máu cứu người
Cập nhật ngày: 26/02/2019

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai cho biết 3 chiến sĩ của phòng Cảnh sát Cơ động, Công an tỉnh Gia Lai vừa hiến máu hiếm cứu người trong trường hợp khẩn cấp.
Phong-trao-3-trach-nhiem-Phat-huy-vai-tro-cong-chuc-tre-2764.jpg Phong trào "3 trách nhiệm": Phát huy vai trò công chức trẻ
Cập nhật ngày: 21/02/2019

“3 trách nhiệm” là phong trào được Tỉnh Đoàn triển khai sâu rộng trong cán bộ, công chức, viên chức trẻ nhằm phát huy vai trò của đội ngũ này trong cơ quan, đơn vị. Trách nhiệm với bản thân, với công việc và với cộng đồng là những nội dung chính của phong trào này.
Ong-do-tre-day-viet-thu-phap-mien-phi-2758.jpg   'Ông đồ' trẻ dạy viết thư pháp miễn phí
Cập nhật ngày: 14/02/2019

Anh Lê Văn Khuyến (29 tuổi), Trường Sĩ quan chính trị (Bộ Quốc phòng) được gọi là 'ông đồ' trẻ vì anh viết thư pháp rất đẹp và còn dạy miễn phí cho những ai có niềm đam mê với thư pháp.
Trung-uong-Doan-truy-tang-huy-hieu-tuoi-tre-dung-cam-cho-em-Ksor-Nhuen-quen-minh-2655.jpg   Trung ương Đoàn truy tặng huy hiệu tuổi trẻ dũng cảm cho em Ksor Nhuên quên mình cứu bạn
Cập nhật ngày: 06/11/2018

Sáng ngày 6/11 được sự ủy quyền của TW Đoàn TN Cộng sản Hồ Chí Minh, Đồng chí Đỗ Duy Nam, Phó Bí thư Tỉnh đoàn đã đến nhà truy tặng huy hiệu tuổi trẻ dũng cảm cho em Ksor Nhuên, ở làng Sô Ma Hang A, xã Ia Peng là học sinh lớp 10A5 Trường THPT Võ Văn Kiệt huyện Phú Thiện đã có hành động đẹp quên mình cứu 4 em nhỏ bị đuối nước.
Doan-TN-tinh-trao-bang-khen-nguoi-tot-viec-tot-cho-co-giao-Nguyen-Lu-Thu-Hong-2600.jpg   Đoàn TN tỉnh trao bằng khen người tốt việc tốt cho cô giáo Nguyễn Lữ Thu Hồng
Cập nhật ngày: 20/10/2018

Sáng ngày 20/10, anh Nguyễn Hoàng Phong - Bí thư Tỉnh đoàn đã đến nhà tặng hoa và bằng khen cho Đoàn viên Nguyễn Lữ Thu Hồng - Giáo viên Trường THCS Nguyễn Chí Thanh, xã Ia Băng, huyện Chư Prông là tấm gương tiêu biểu vượt qua bệnh tật để hoàn thành tốt việc dạy học và truyền cảm hứng cho thanh niên.
Bui-Dinh-Son-Dam-me-lam-dep-cho-nguoi-2554.jpg   Bùi Đình Sơn: Đam mê làm đẹp cho người
Cập nhật ngày: 27/09/2018

Ở tuổi 26, anh Bùi Đình Sơn (xã Ia Hlốp, huyện Chư Sê, Gia Lai) đã làm chủ 1 salon tóc uy tín với 4 thợ chính, 6 thợ phụ, mỗi tháng thu nhập khoảng 60 triệu đồng.
Khen-thuong-guong-nguoi-tot-viec-tot-thang-8-nam-2018-2523.jpg   Khen thưởng gương người tốt, việc tốt tiêu biểu tháng 8, năm 2018
Cập nhật ngày: 08/09/2018

Ngày 7-9-2018, Chị Hà Thị Giang Thảo- Phó Bí thư Tỉnh đoàn Gia Lai đã trao bằng khen, phần thưởng của Ban Chấp hành Tỉnh đoàn cho anh Nguyễn Thanh Lâm, sinh năm 1990, là thanh niên hoàn lương biết vượt qua nỗi mặc cảm, sớm hòa nhập cộng đồng, tích cực tham gia các hoạt động phong trào Đoàn, Hội tại địa bàn xã Ia H’Lốp, huyện Chư Sê.
Co-thu-thu-bi-benh-nan-y-nhung-van-het-long-voi-hoc-tro-2305.jpg   Cô thủ thư bị bệnh nan y nhưng vẫn hết lòng với học trò
Cập nhật ngày: 02/07/2018

Mang trong mình căn bệnh ung thư bạch cầu ái toan đã hơn 4 năm nay, song cô Lê Thị Quỳnh Ly-nhân viên thư viện Trường Tiểu học Ia Nhin (xã Ia Nhin, huyện Chư Pah) luôn là người truyền cảm hứng đọc cho học sinh, cảm hứng sống lạc quan cho mọi người bằng những việc làm rất đỗi bình dị nhưng ý nghĩa.
Doi-chan-ky-dieu-cua-Hlonh-2330.jpg   Đôi chân kỳ diệu của H'lonh
Cập nhật ngày: 04/06/2018

Cô học sinh nghèo người dân tộc bị tật hai tay nhưng đầy nghị lực, quyết tâm đến trường, viết chữ đẹp bằng chân là một câu chuyện truyền cảm hứng cho người trẻ.
Doan-TN-tinh-trao-bang-khen-cho-ca-sy-Y-Byen-vi-nhung-viec-lam-mang-tinh-nhan-van-2317.jpg   Đoàn TN tỉnh trao bằng khen cho ca sỹ Y Byen vì những việc làm mang tính nhân văn
Cập nhật ngày: 14/05/2018

Chiều ngày 12/5, chị Hà Thị Giang Thảo - Phó bí thư tỉnh đoàn Gia Lai đã đến nhà của cô ca sỹ Y Byen ở thị trấn Đăk Đoa đang công tác tại nhà hát ca múa nhạc tổng hợp Đam San để trao bằng khen “ Người tốt việc tốt “ vì đã có việc làm mang tính nhân văn khi nhận 2 đứa trẻ mồ côi về nuôi suốt nhiều năm qua.
Lu-HongKe-mong-manh-bang-nhung-nu-cuoi-2278.jpg   Lữ Hồng-Kể mong manh bằng những nụ cười
Cập nhật ngày: 26/04/2018

Sau bài thơ đầu tiên được đăng trên báo Gia Lai cách đây khoảng 2 năm, cái tên Lữ Hồng bắt đầu được biết đến. Và rồi chỉ gần 1 năm sau đó, thơ Lữ Hồng xuất hiện thường xuyên trên các báo, tạp chí cả nước. Từng ấy cũng đủ để tác giả trẻ này chính thức trở thành hội viên Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh mà không cần một đặc cách nào. Dù đang mang trong mình căn bệnh nan y, dù đã có lúc tưởng chừng sẽ phải gục ngã trước những mong manh sinh-tử, song Lữ Hồng vẫn luôn giữ cho mình một nụ cười tươi sáng.

PHÓNG SỰ ẢNH