Nhật ký học kỳ

Chiến sĩ nhí “Ngồi lại bên nhau”

(Cập nhật ngày: 28/06/2018, Số lượt xem: 1798)
   

Ngày cuối học kỳ, nhiều cung bậc cảm xúc đan xen, vui có, buồn có. Vui vì chúng tôi đã hoàn thành xong khóa huấn luyện, sắp về nhà “đoàn tụ” cùng với gia đình, buồn vì sắp xa đơn vị, xa những đồng chí, đồng đội thân yêu, xa những người luôn nghiêm khắc hay “càm ràm”, nhắc nhở, có lúc còn xử phạt chúng tôi trong những lần vi phạm.


5h00’ sáng, đã thành thói quen, chúng tôi tỉnh giấc và thực hiện các nhiệm vụ trong ngày. Mọi người vui vẻ động viên nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ của chặng đường cuối cùng. Đâu đó còn văng vẳng vọng lại những câu hỏi “rủ rê” nhau “Học kỳ năm sau đi tiếp nha mấy đứa”. Các chiến sĩ còn tranh thủ xin nhau chữ ký, viết thêm dòng lưu bút trong quyển nhật ký của mình để trao cho nhau những kỷ niệm tuyệt vời nhất.Trao nhau kỷ niệm
 

 

Sáng hôm nay, chúng tôi được các anh Trung đội trưởng giới thiệu về cấu tạo, tính năng chiến đấu của súng tiểu liên AK – một nội dung hấp dẫn được cả đại đội thích thú và chú ý lắng nghe. Sau khi được hướng dẫn, chúng tôi nhanh chóng bắt tay vào thực hành tháo lắp súng. Nhiều tiếng vỗ tay tán thưởng, hoan hô vang lên khi các chiến sĩ hoàn thành tháo lắp súng một cách nhanh nhất.
 


Tham gia bài giới thiệu súng tiểu liên AK


Buổi đối thoại dân chủ với Ban tổ chức học kỳ trong quân đội diễn ra vào buổi chiều. Các chiến sĩ tham gia nhiều ý kiến góp ý xây dựng và mong muốn chương trình sẽ kéo dài thêm, có thêm nhiều nội dung mới để “chiến sĩ nhí” chinh phục.
 


Đối thoại với Ban Tổ chức chương trình 


Lễ hội Té nước diễn ra sau đó được cả đại đội háo hức chờ đợi. Mọi mệt mỏi, hờn dỗi đều tan biến hết, nhừng chỗ cho những ánh mắt, nụ cười và niềm vui bên nhau.
 


Tối hôm nay là một đêm đặc biệt, các anh chị điều phối viên, các anh Trung đội trưởng, tiểu đội trưởng dường như “dễ tính” hơn thường ngày. Chúng tôi được tham gia chương trình giao lưu văn nghệ, từng tiểu đội thi nhau thể hiện những ca khúc mà mình yêu thích về tình yêu gia đình, quê hương đất nước, về người lính,... Buổi giao lưu diễn ra trong không khí sôi động, hào hứng cùng với những tiếng vỗ tay răm rắp, tiếng cười đùa giòn tan.
 


Giao lưu văn nghệ
 


Chia tay các anh Tiểu đội trưởng


Hôm nay chúng tôi tự cho phép mình ngủ muộn hơn, nhiều đồng chí tranh thủ “hỏi thăm” địa chỉ facebook cá nhân, số điện thoại liên lạc của nhau để liên hệ sau ngày ra quân. Chúng tôi quây quần bên nhau, hát cho nhau nghe những ca khúc ngày tạm biệt. Trong không khí bồi hồi, xúc động đó, nhiều giọt nước mắt đã tuôn rơi trên khuôn mặt của từng chiến sĩ, chúng tôi không quên dặn nhau “Mai này đừng quên nhau nhé!”. Mong rằng những gì mà chúng ta đã được học tập và rèn luyện trong học kỳ quân đội sẽ được các bạn duy trì thực hiện và vận dụng chúng trong cuộc sống để khẳng định với bố mẹ rằng: chúng ta đã lớn khôn, có thể tự lập, chăm sóc bản thân mình và giúp đỡ nhiều công việc hơn cho bố mẹ./.
 

Tổ điều phối viên

Các tin khác

PHÓNG SỰ ẢNH