Chuyện người tốt - việc tốt

Câu Lạc bộ “Vòng tay yêu thương” – Điểm sáng trong hoạt động Câu lạc bộ, đội, nhóm tại các Trường THPT

(Cập nhật ngày: 31/10/2019, Số lượt xem: 7868)
   

Được thành lập vào ngày 20/9/2019, với số lượng ban đầu là 50 thành viên. Qua hai năm hoạt động, Câu lạc bộ “Vòng tay yêu thương” – Đoàn Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm huyện Chư Sê đã thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên, học sinh tham gia.


Với điểm chung là rất năng nổ, sáng tạo, nhiệt tình, từ khi đi vào hoạt động, những đoàn viên, thanh niên trẻ đầy nhiệt huyết trong CLB đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa như: giúp đỡ kịp thời những bạn học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong trường, bằng cách động viên tinh thần lẫn vật chất, giúp những bạn học sinh nghèo vượt khó, nỗ lực vươn lên khẳng định mình.

Kết quả đã tặng 48 suất học bổng trị giá 10.350.000 đồng; tặng 20 suất quà, đồng phục và nhiều dụng cụ học tập; cùng với Hội Chữ thập đỏ nhà trường giúp đỡ thường xuyên cho 2 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền 300.000 đồng/học sinh/tháng.
 


CLB Tổ chức hoạt động gây quỹ


Tổ chức các hoạt động “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, thăm hỏi, động viên, tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng và các gia đình chính sách; Tổ chức Tết trung thu cho thiếu nhi ở những xã khó khăn của huyện; trao tặng học bổng cho trẻ em nghèo vượt khó; giúp đỡ người già neo đơn; thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường, xây dựng cảnh quan trường học xanh – sạch – đẹp; tham gia cùng với Đoàn trường tổ chức Chiến dịch “Hoa phượng đỏ”, Tư vấn – Tiếp sức mùa thi hàng năm,… Bằng các hình thức vận động trong và ngoài nhà trường, tổ chức bán hoa dịp 20/10, 8/3, bán nước và trái cây,… để gây quỹ. Qua 02 năm hoạt động, Câu lạc bộ đã thực hiện các chương trình với tổng kinh phí 30,87 triệu đồng, vận động được 1.258 quyển sách mới và cũ, 700 quyển vở, 760 cây bút, 3.601 quần áo trẻ em cũ và mới, 42 cặp sách, 36 đôi dép, 15 cái mũ,…và hàng nghìn ngày công tham gia hoạt động bảo vệ môi trường. Ngoài ra, để tạo sân chơi cho các bạn trẻ, Câu lạc bộ còn thường xuyên tổ chức các hoạt động tập thể như thi nấu ăn, tập múa dân vũ,…

Với những kết quả thiết thực và hành động ý nghĩa của mình, Câu lạc bộ đã tạo một sân chơi giải trí lành mạnh, giúp đoàn viên, thanh niên cảm nhận được “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.Đến với Câu lạc bộ, các bạn đoàn viên, thanh niên được thể hiện chính mình, được rèn luyện, được cống hiến và tham gia nhiều chương trình tình nguyện ý nghĩa vì cộng đồng./. 
 

Thúy Anh - HĐ Chư Sê

Các tin khác

PHÓNG SỰ ẢNH