Hoạt động Đoàn

Các cụm hoạt động tổ chức kiểm tra, giám sát chuyên đề và giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2019

(Cập nhật ngày: 12/06/2019, Số lượt xem: 552)
   

Thực hiện Kế hoạch 156-KH/TĐTN-VP, ngày 16/5/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn V/v “Tổ chức kiểm tra, giám sát chuyên đề và giao ban cụm hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2019; từ ngày 27/5 đến ngày 10/6/2019, các cụm hoạt động của Tỉnh đoàn đã tiến hành kiểm tra, giám sát và giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2019.


*Tại Cụm hoạt động số 5:

Ngày 10/6/2019, tại Công ty TNHH MTV Cao su Mang Yang, cụm hoạt động số 5 Tỉnh đoàn, gồm Đoàn Thanh niên 4 Công ty Cao su: Mang Yang, Chư Păh, Chư Prông, Chư Sê đã tổ chức hội nghị giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2019.

Dự chỉ đạo và chủ trì Hội nghị có Đ/c Phan Hồ Giang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn và Hoàng Trung Hưng – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH MTV Cao su Mang Yang . Tham dự Hội nghị còn có các đồng chí là Trưởng, Phó Ban Thanh niên Công nhân - Nông thôn - Đô thị Tỉnh đoàn, các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư của Đoàn Thanh niên 4 đơn vị trong cụm hoạt động số 5.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, 4 đơn vị Công ty Cao su đã chủ động tham mưu với cấp uỷ, phối hợp với Công đoàn tích cực tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tổ chức tốt các hoạt động nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn của Đảng, Đoàn của đơn vị, xây dựng, cụ thể hoá đầy đủ chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, chỉ đạo triển khai thực hiện nhiều hoạt động phù hợp với lợi ích, tâm tư, nguyện vọng của ĐVTN và nhiệm vụ chính trị của đơn vị, vận động ĐVTN ổn định an tâm công tác.Quang cảnh Hội nghị giao ban


Các đơn vị trong cụm đã chủ động đăng ký và đảm nhận các công trình phần việc thanh niên với06 công trình thanh niên cấp huyện với tổng giá trị làm lợi là 540 triệu đồng và 40 công trình, phần việc thanh niên cấp cơ sở với tổng giá trị làm lợi là255triệu đồng. Ngoài ra, Đoàn thanh niên 4 công ty có có 96 ý tưởng, sáng kiến do ĐVTN đề xuất, trong đó có 10 ý tưởng sáng kiến được công nhận và 1 ý tưởng, sáng kiến được hỗ trợ triển khai thực hiện với giá trị hỗ trợ là 15 triệu đồng, các ý tưởng sáng kiến đã đem lại giá trị làm lợi là 340 triệu đồng. Bên cạnh đó, đã có 07 sáng kiến, giải pháp trong lao động, sản xuất, kinh doanh với giá trị làm lợi trên 2 tỷ đồng. Trong 6 tháng đầu năm, 4 đơn vị công ty cao su đã vinh dự có 48 gương thanh niên tiêu biểu được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tuyên dương và tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Sáng tạo trẻ” của tỉnh.

Kết luận Hội nghị, đ/c Phan Hồ Giang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Trưởng Cụm hoạt động ghi nhận kết quả mà các đơn vị trong cụm đã đạt được trong 6 tháng đầu năm cũng như những ý kiến đề xuất, kiến nghị của các đơn vị về việc triển khai một số nội dung trong công tác xây dựng Đoàn cho phù hợp với lĩnh vực, đặc thù mỗi đơn vị. Đề nghị các đơn vị tập trung khắc phục những hạn chế còn tồn tại trong 6 tháng đầu năm và triển khai hiệu quả các hoạt động trong 6 tháng cuối năm bám sát chương trình công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2019.

* Tại cụm hoạt động số 2:

Ngày 10/6, cụm hoạt động số 2, gồm các đơn vị: Thị đoàn Ayun Pa, Huyện đoàn Ia Pa, Krông Pa, Phú Thiện, Chư Sê, Chư Pưh tiến hành giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2019 tại Huyện đoàn Chư Pưh. Đồng chí Hà Thị Giang Thảo - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Trưởng cụm hoạt động số 2 dự và chủ trì hội nghị.

6 tháng đầu năm, các đơn vị trong cụm hoạt động đã bám sát chương trình, chủ đề công tác năm, tập trung chỉ đạo, triển khai có hiệu quả các hoạt động tuyên truyền, giáo dục của Đoàn. Chú trọng tổ chức tốt các phong trào và chương trình hành động cách mạng của Đoàn, gắn với nhu cầu, nguyện vọng và lợi ích chính đáng của ĐVTN tại địa phương;qua đó góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tham gia phát triển kinh tế- xã hội, chung tay xây dựng nông thôn mới, nâng cao uy tín của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, khẳng định vai trò xung kích của tuổi trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Công tác xây dựng, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, Hội được các đơn vị quan tâm, triển khai thực hiện.Quang cảnh hội nghị giao banTrao cặp dê giống cho ĐVTN có hoàn cảnh khó khăn


Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hà Thị Giang Thảo - Phó Bí thư Tỉnh đoàn ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được, đồng thời đề nghị các đơn vị trong cụm hoạt động tiếp tục quan tâm, nghiên cứu các giải pháp triển khai có hiệu quả chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong thời gian đến như: công tác đoàn kết tập hợp thanh niên, công tác xây dựng và củng cố tổ chức cơ sở Đoàn, trong đó chú trọng triển khai, thực hiện Ngày cơ sở, chủ trương 1+2, xây dựng cơ sở Đoàn 3 chủ động,...; chuẩn bị các điều kiện tổ chức thành công Đại hội Hội LHTN Việt Nam cấp huyện, nhiệm kỳ 2019-2024;...

Dịp này, các đơn vị trong cụm hoạt động đã tiến hành trao 01 cặp dê giống, trị giá 07 triệu đồng cho hộ gia đình đoàn viên thanh niên có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Plei Thông A, thị trấn Nhơn Hòa, huyện Chư Pưh, kinh phí được vận động, quyên góp từ các đơn vị trong cụm.

Cụm hoạt động số 1 kiểm tra chuyên đề và giao ban công tác Đoàn và phong trào TTN 6 tháng đầu năm 2019

Thực hiện Kế hoạch số 156-KH/TĐTN-VP, ngày 16/5/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn “V/v tổ chức kiểm tra, giám sát chuyên đề và giao ban cụm hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2019”. Ngày 10/6/2019, tại Huyện đoàn Đức Cơ, dưới sự chủ trì của đồng chí Phan Hồ Giang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Trưởng cụm hoạt động số 1, gồm các đơn vị: Huyện đoàn Chư Prông, Chư Păh, Đak Đoa, Ia Grai, Đức Cơ và Thành đoàn Pleiku tiến hành giao ban công tác Đoàn và phong trào TTN 6 tháng đầu năm 2019.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, các đơn vị trong cụm hoạt động tập trung tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục, hướng các hoạt động về cơ sở. Công tác tuyên truyền,giáo dục được triển khai thực hiện có trọng tâm, từng bước đổi mới nội dung, hình thức, nâng cao chất lượng, hiệu quả; việc sử dụng trang mạng xã hội phục vụ tuyên truyền về các hoạt động của Đoàn-Hội-Đội được các cấp bộ Đoàn quan tâm, chú trọng và thường xuyên cập nhật, chia sẻ. Quan tâm thực hiện 3 phong trào:phong trào: “Thanh niên tình nguyện”, “Tuổi trẻ sáng tạo”, “Tuổi trẻ xung kích, bảo vệ Tổ quốc” và chương trình đồng hành cùng thanh niên: “Đồng hành với thanh niên trong học tập”, “Đồng hành với thanh niên trong khởi nghiệp, lập nghiệp”, “Đồng hành với thanh niên trong phát triển kỹ năng xã hội, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần”. Công tác xây dựng tổ chức Đoàn - Hội, Đoàn tham gia xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở tiếp tục được chú trọng trong việc đẩy mạnh thực hiện “Ngày cơ sở”. Công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng được các điơn vị quan tâm, thực hiện tốt, đảm nhận giúp đỡ nhiều em có hoạc sinh hoàn cảnh khó khăn. Công tác tham mưu với cấp ủy, tranh thủ sự hỗ trợ của chính quyền, các đoàn thể được chú trọng và chủ động hơn. Trong 6 tháng đầu năm, toàn cụm đã kết nạp được 5.588 đoàn viên mới;giới thiệu 283 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét và 180 đồng chí đã được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng.


  

Quang cảnh hội nghị giao ban
 

Buổi sáng cùng ngày, Đoàn công tác của Tỉnh đoàn do đồng chí Phan Hồ Giang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn đoàn làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra chuyên đề về việc về công tác đoàn viên, thu, chi đoàn phí và việc sử dụng các nguồn quỹ khác của Đoàn theo quy định của Điều lệ và Hướng dẫn thực hiện Điều lệ Đoàn; kiểm tra việc thực hiện xây dựng Đoàn cơ sở “3 chủ động” theo Hướng dẫn số 08-HD/TWĐTN-BTC, ngày 16/5/2018 của Ban Bí thư Trung ương Đoàn; việc thực hiện Chương trình “Rèn luyện đoàn viên” giai đoạn 2018-2022; việc thực hiện chủ trương mỗi đoàn viên giới thiệu ít nhất 1 thanh niên tham gia Đoàn, Hội (chủ trương 1+1); việc triển khai Kế hoạch 16-KH/TĐTN-TCKT, ngày 25/01/2018 về thực hiện “Ngày cơ sở” tại Huyện đoàn Đức Cơ. Qua kiểm tra cho thấy, việc thực hiện theo các nội dung kiểm tra được Huyện đoàn Đức Cơ thực hiện tương đối tốt: công tác xây dựng Đoàn được quan tâm thực hiện từ công tác xây dựng đội cán bộ Đoàn đến công tác xây dựng tổ chức cơ sở Đoàn; Công tác kết nạp đoàn viên mới được thực hiện đảm bảo, hiệu quả, đúng Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh gắn với việc triển khai thực hiện chủ trương 1+1. Thông qua các hoạt động Đoàn - Hội tại địa phương, các đoàn viên phát hiện, và giới thiệu các thanh niên ưu tú cho tổ chức Đoàn bồi dưỡng và kết nạp.

 

BBT Tổng hợp
 

Các tin khác

PHÓNG SỰ ẢNH